รวบมือแทง ผช.พยาบาลสาว 11 แผล เคยติดคุกคดีฆ่าข่มขืน

ข่าว

  รวบมือแทง ผช.พยาบาลสาว 11 แผล เคยติดคุกคดีฆ่าข่มขืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2559 02:27 น.

  รวบผู้ต้องหาจ้วงแทง 11 แผล ผู้ช่วยพยาบาลสาว ใน จ.ลำพูน ดับคาห้องพัก ที่แท้ฆาตกร อยู่หอพักชั้นเดียวกัน หลังก่อเหตุนั่งรถไฟหนีไปอุตรดิตถ์ ตร.ตามรวบ สารภาพประสงค์ต่อทรัพย์ขัดขืนจึงฆ่า พบประวัติ เคยติดคุกคดีฆ่าข่มขืนตอนเป็นเยาวชน

  จากกรณี ผู้ช่วยพยายาบาลโรงพยาบาลมีชื่อเเห่งหนึ่ง ใน จ.ลำพูน ถูกแทงตาย 11 แผล ในหอพักตัวเมืองลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (แทงยับ 11 แผล สาวผู้ช่วยพยาบาลลำพูน ดับเปลือยท่อนล่างในห้องพัก)

  เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 พ.ค. พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน กล่าวว่า จากการสืบสวนพยานหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ จนแน่ใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในการสังหารโหดแทงผู้ช่วยพยาบาลสาว รวม 11 แผล จนเสียชีวิตในครั้งนี้ ก็คือ นายสถาพร รีเลียง อายุ 25 ปี อยู่เลขที่ 153 หมู่ 4 ต.ถ้ำฉลอง อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งพักอยู่หอพักเดียวกัน โดยคนร้ายพักอยู่ห้องพักหมายเลข 6 ชั้นเดียวกัน ภายหลังจากได้ก่อเหตุแล้วจึงได้หลบหนีขึ้นรถไฟไปที่จังหวัดอุตรดิตถ์บ้านเกิด

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายศาลลำพูน ที่ 91/2559 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวนายสถาพร ที่บ้านซึ่งอยู่ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้พร้อมกับนำตัวมาสอบสวน

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย เพื่อประสงค์ต่อทรัพย์โดยได้เอาสร้อยคอทองคำของผู้ตายน้ำหนัก 1 บาทไปขายที่ จ.อุตรดิตถ์ และยังขโมยเอาโทรศัพท์มือถือติดมือไปด้วย 2 เครื่อง

  พล.ต.ต.สมสง่า กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนอย่างละเอียดทราบว่า ผู้ต้องหานั้นเคยติดคุกมาแล้ว ตั้งแต่ปี 51 และปี 53 ในคดี ฆ่าผู้อื่นตายและเคยก่อคดีข่มขืนมาแล้ว ติดคุกเข้า-ออกตั้งแต่เป็นเยาวชน ล่าสุด ได้พบกับแฟนสาวทางเฟซบุ๊ก จึงชวนกันมาอยู่ที่ลำพูน เนื่องจากแฟนของผู้ต้องหานั้นเป็นคนลำพูนทำงานขายของ ส่วนผู้ต้องหา นั้นไม่มีอาชีพอะไร จึงไม่มีเงิน ก่อนเกิดเหตุได้บอกให้แฟนสาวออกไปยืมเงินญาติข้างนอกจนกระทั่งถึงเวลาทุ่มก็ยังไม่กลับเข้ามา  

  "จากนั้นผู้ต้องหาจึงตัดสินใจจี้ชิงทรัพย์ผู้ตาย แต่ผู้ตายขัดขืน ก่อนใช้มีดทำครัวแทง ส่วนประเด็นที่ท่อนล่างผู้ตายนั้นเปลือยเปล่า อาจจะมีการล่วงละเมิดทางเพศด้วยนั้น ต้องรอผลการชันสูตรของทางแพทย์ออกก่อน ยังทราบข้อมูลอีกว่า ผู้ต้องหาค่อนข้างเป็นคนอารมณ์รุนแรง มีความต้องการทางเพศสูง มูลเหตุจูงใจที่ก่อเหตุในครั้งนี้อาจจะมาจากหวังข่มขืนและประสงค์ต่อทรัพย์" พล.ต.ต.สมสง่า กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าฆ่าข่มขืนฆ่าผู้ช่วยพยาบาลสาวผู้ช่วยพยาบาลสาวถูกแทงดับแทง11แผลเสียชีวิตฆาตกรรมอาชญากรรมผู้ช่วยพยาบาลต้องคดีฆ่าข่มขืนเคยติดคุกลำพูนไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยฆ่าผู้ช่วยพยาบาลผู้ช่วยพยาบาลสาวข่มขืนผู้ช่วยพยาบาล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์