5 นศ.มรภ.พิบูลฯ พาทนายทวงถามคืบคดี 3 ตร.ทำร้าย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

ข่าว

5 นศ.มรภ.พิบูลฯ พาทนายทวงถามคืบคดี 3 ตร.ทำร้าย ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 02:03 น.

บันทึก

5 นักศึกษา มรภ.พิบูลสงคราม พร้อมทนายความ เข้าพบ ตร.เมืองพิษณุโลก ถามคืบหน้าคดี 3 ตร. ทำร้ายร่างกาย ร้องทบทวนมติรับแจ้งข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ยืนยัน ไม่ไกล่เกลี่ย ต่อสู้ชั้นศาลถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 59 นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความอิสระ พร้อมกับ นายชัยธวัช ธำรงศักดิ์คุณ พระภิกษุศิริวัฒน์ คุ้มทัศ นายธนพล คงอิว นายธราเทพ แสงพิรุณ และ น.ส.กมลชนก กล่ำเทพ 5 นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เข้าพบ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ปันกาวี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนดูแลคดีอดีตตำรวจพิษณุโลก 3 นาย ทำร้ายร่างกาย 5 นักศึกษา และใช้อาวุธปืนยิงใส่รถ เพื่อสอบถามความคืบหน้า

นายเกิดผล เปิดเผยหลังเข้าพบ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ว่า หลังจากเกิดเหตุได้เข้ามาช่วยเหลือด้านคดีความกับกลุ่มนักศึกษา เพื่อเป็นโจทก์ยื่นฟ้องตำรวจ 3 นาย ทั้งหมด 7 ข้อหา ประกอบด้วย 1. ทำร้ายร่างกาย 2. ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส 3. ทำให้เสียทรัพย์ 4. กักขังหน่วงเหนี่ยว 5. ความผิดต่อเสรีภาพ ข่มขืนจิตใจผู้อื่น 6. ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น 7. เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แต่พนักงานสอบสวนรับดำเนินคดีเพียง 6 ข้อหาเท่านั้น ไม่รับแจ้งในข้อหาที่ 7 และมีหนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวน ที่ ตช.0021.74 (พล) ถึงผู้เสียหายทั้ง 5 มีความเห็นว่า กรณีการกระทำของผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เป็นเหตุส่วนตัวมิใช่การปฏิบัติหน้าที่ พนักงานสอบสวนจึงยังไม่ได้ส่งสำนวนสอบสวนไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ซึ่งไม่เห็นด้วย วันนี้จึงเดินทางมากับนักศึกษาให้พิจารณาและทบทวนมติอีกครั้ง เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้แถลงข่าวยืนยันว่าอยู่ระหว่างกำลังปฏิบัติหน้าที่

ด้านหัวหน้าพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ในเรื่องข้อกล่าวหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ทางตำรวจกำลังนำเข้าสู่คณะกรรมการเพื่อพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีหรือไม่ ส่วนที่คดีล่าช้านั้น เนื่องจากต้องมีกระบวนการในการตรวจสอบ ทั้งในเรื่องของภาพจากกล้องวงจรปิดจากรถยนต์ ที่ส่งเข้าไปตรวจสอบที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่ส่งกลับมา ส่วนสำนวนคดีเวลานี้รวบรวมไว้เสร็จแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์ หากได้ผลพิสูจน์จากการกล้องวงจรปิดมา ก็จะสามารถส่งให้ทางพนักงานอัยการจังหวัดพิษณุโลก ฟ้องต่อศาลได้ภายในกลางเดือน มิ.ย.นี้ สำหรับกรณีที่ทนายความนำเรื่องส่งฟ้องต่อศาลเองนั้น ทางศาลได้รับเรื่องไว้แล้ว และทางศาลได้นัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 7 ก.ค. นี้ ซึ่งทางทนายความและนักศึกษายืนยันว่า จะไม่รับการไกล่เกลี่ย แต่จะดำเนินคดีในชั้นศาลให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บทเรียนราคาแพง พ่อสอนลูก หลังกดซื้อของในเกม 5 หมื่น ชาวเน็ตชมเป็นครอบครัวตัวอย่าง
04:19

บทเรียนราคาแพง พ่อสอนลูก หลังกดซื้อของในเกม 5 หมื่น ชาวเน็ตชมเป็นครอบครัวตัวอย่าง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์