ตั้งคณะกรรมการ ดูแลคลองแม่ข่า

ข่าว

  ตั้งคณะกรรมการ ดูแลคลองแม่ข่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  30 พ.ค. 2559 08:17 น.

  เมื่อวันที่ 29 พ.ค. รศ.ดร.วสันต์ จอมภักดี ประธานคณะกรรมการประสานงานอนุรักษ์แม่น้ำปิงและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะเป็นหนึ่งในแกนนำร่วมแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่ามาโดยตลอด เปิดเผยว่า ขณะนี้ในภาคองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคประชาชนมีความตื่นตัวร่วมการแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่ามากยิ่งขึ้น โดยเขตท้องที่ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม ซึ่งเป็นต้นน้ำคลองแม่ข่า คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลดอนแก้ว ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาเทศบาล ประธานชุมชน ประธานสภาเด็ก ประชุมร่วมกัน มีมติตั้งคณะกรรมการเพื่อดูแลคลองแม่ข่าช่วงต้นน้ำตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

  “ส่วนด้านปลายน้ำคลองแม่ข่าอยู่ในเขตเทศบาล ตำบลสันผักหวาน อ.หางดง กลุ่มข้าราชการเทศบาลตำบลหางดง ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประธานสภาเทศบาล, ประธาน อสม. ตลอดจนประชาชนที่อยู่สองฝั่งคลองแม่ข่า ได้มีการจัดประชุมตั้งคณะกรรมการดูแลแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่าที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ โดยจะมีการกำหนดหน้าที่ให้ชัดเจนหลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเสร็จสิ้น ส่วนกลางน้ำที่อยู่ในเขตเทศบาล นครเชียงใหม่ นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ได้ดำเนินการขุดลอกคลองแม่ข่าตลอดแนว เพื่อเตรียมรองรับน้ำในฤดูฝนที่จะมาถึงอีกไม่นานนี้ จากความร่วมมือของทุกภาคส่วน คาดว่าจะทำให้ปัญหาคลองแม่ข่าลดน้อยลง และจะนำไปสู่ความสำเร็จในการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำขังและน้ำเน่าเหม็น รวมทั้งการบุกรุกคลองแม่ข่าได้ในอนาคต” รศ.ดร.วสันต์กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชียงใหม่วสันต์ จอมภักดีคลองแม่ข่าดอนแก้วแม่ริมข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์