ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว ‘ปลวก สันนาเม็ง’ โจรโฉดถีบรถข่มขืน ถามเหยื่อมีความสุขไหม

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ค. 2559 17:12 น.
SHARE

ชุดสืบสวนภูธรเชียงใหม่ตามลากคอจนได้ "ปลวก สันนาเม็ง" โจรโฉดถีบรถข่มขืนชิงทรัพย์ ก่อเหตุหลายอำเภอ สารภาพทำมา 7 ครั้ง ชิงทรัพย์แล้วมีอารมณ์เลยข่มขืนไม่เลือกสาวแก่แม่ม่าย จากนั้นจะถามเหยื่อว่า มีความสุขไหม ตร.คาดน่าจะก่อเหตุมากกว่านี้...    

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 23 พ.ค.2559 สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจเชียงใหม่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งใช้เป็นกองบังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ชั่วคราว พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายพรชัย หรือปลวก นันตา อายุ 29 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ ทะเบียน จมย 390 เชียงใหม่ เสื้อแจ็กเก็ต สีดำ-แดง เสื้อยืดคอกลม กางเกงยีนส์สีเขียว โดยจับกุมตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 296/2559 ลงวันที่ 13 พ.ค.2559 ในข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถร้านอาหารครัวต้นน้ำ ในพื้นที่หมู่ 12 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ รอง ผบก.เชียงใหม่ กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงปลายเดือน มิ.ย.2558 จนถึง เดือน พ.ค.2559 ได้มีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ก่อเหตุถีบรถจักรยานยนต์ที่ผู้ขับขี่เป็นผู้หญิงแล้วชิงทรัพย์และยังข่มขืน เหตุเกิดบริเวณถนนวงแหวนรอบสาม ตั้งแต่แยกหลุยส์-สะพานป่าข่อยเหนือ และบริเวณถนนเชียงใหม่-เชียงราย หลายครั้ง ทางตำรวจได้ระดมกำลังออกตามล่า แต่ยังไม่สามารถจับตัวได้ จนสร้างความหวาดผวาให้กับหญิงสาวไปทั่ว

ต่อมา ได้มีการวางแผนไล่ล่าตามโครงการโปลิศอายส์ กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ทั่วไปรวมทั้งบ้านของชาวบ้าน หันออกถนนในช่วงที่มักจะเกิดเหตุ จนสามารถตรวจพบคนร้ายหลังจากก่อเหตุแล้วไปจอดแวะซื้อเครื่องดื่มที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อนำมาให้เจ้าทุกข์แต่ละรายที่ถูกก่อเหตุดูก็ยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ชิงทรัพย์และข่มขืน ทางตำรวจจึงสืบสวนจนทราบว่าเป็นนายพรชัย นันตา หรือ ‘ปลวก สันนาเม็ง’ ชาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงได้เสนอออกหมายจับและติดตามจับกุม แต่นายพรชัย ไหวทันหลบไปทำงานเป็นลูกจ้างร้านอาหารที่ ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา กระทั่งเมื่อกลางดึกวันที่ 22 พ.ค.ทางเจ้าหน้าที่นำโดย พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ ได้นำชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุถึง 7 ครั้ง ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ อ.สันทราย อ.ดอยสะเก็ด และ อ.สันกำแพง 

ทั้งนี้ นายพรชัย หรือปลวก สันนาเม็ง ได้รับสารภาพว่า ที่ทำไปเพราะความเมา และเห็นสาวขี่รถคนเดียวในที่เปลี่ยวจึงขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป จนสบโอกาสใช้เท้าถีบและลากตัวเข้าที่เปลี่ยวทำการปลดทรัพย์ และตอนนั้นมักเกิดอารมณ์ทางเพศจึงได้ข่มขืนเหยื่อแทบทุกราย ไม่เลือกว่าจะเป็นสาวแก่แม่ม่าย ทำมาแล้ว 7 ครั้ง โดยข่มขืนเสร็จก็จะถามเหยื่อว่ามีความสุขไหม ส่วนทรัพย์สินที่ได้เอาไปซื้อเหล้ากิน จนทราบว่าตำรวจเริ่มสืบรู้จึงได้หนีไปทำงานร้านอาหารใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ทางด้าน พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เชื่อว่านายพรชัย ได้ก่อเหตุมามากกว่านั้นในหลายพื้นที่ จึงขอให้เหยื่อที่ถูกกระทำมาดูตัว และแจ้งความเพิ่ม ส่วนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ก็จะนำตัวไปทำแผนฯ ยังที่เกิดเหตุต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโจรถีบรถข่มขืนข่มขืนเหยื่อปลวก สันนาเม็งชิงทรัพย์อาชญากรรมเชียงใหม่ไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทยข่มขืนถีบมอเตอร์ไซค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:41 น.