ไลฟ์สไตล์
100 year

พบศพแรงงานต่างด้าวนอนตาย ริม ถ.กำแพงเพชร คาดร้อน-หรือถูกนำมาทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2559 21:35 น.
SHARE

เร่งหาสาเหตุ!! พบศพชายนอนตายเสียชีวิตในพงหญ้า ริมถนนเมืองกำแพงเพชร คาดเป็นแรงงานต่างด้าว คาดอาจเป็นลมตายเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวจากแดด หรืออาจตายมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาโยนทิ้ง

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.2559 พ.ต.ต.นิกร ใบเนียม สว.สอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน หนองเต่า – เขาคีริส หมู่ที่ 13 ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ที่เกิดเหตุพบศพชายไม่ทราบชื่อนอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า ใบหน้ามีหนวดคล้ายกับแรงงานต่างด้าว สภาพร่างกายดำไหม้จากแสงแดดที่แผดเผา อยู่บริเวณพงหญ้าติดกับถนนข้างคลองสาธารณะ สอบถามไม่มีใครรู้จักหรือเคยพบเห็นผู้เสียชีวิตมาก่อน

ข่าวแนะนำ

สอบถามนางบุญเตือน เพชรประสม อายุ 49 ปี ชาวบ้านตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ผู้พบศพให้การว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานในสวนมะนาวข้างบ้านขับรถอีต๊อก ไปบอกว่ามีคนนอนเป็นลมอยู่บริเวณริมถนนข้างคลองแต่ไม่กล้าลงไปดู จึงบอกให้ตนไปช่วยดู เมื่อไปถึงก็เสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนคนที่เสียชีวิตตนไม่เคยรู้จักและไม่เคยพบเห็นมาก่อนและไม่ใช่คนในหมู่บ้านด้วย

สภ.เมืองกำแพงเพชร พบศพชายนอนตายเสียชีวิตในพงหญ้า
สภ.เมืองกำแพงเพชร พบศพชายนอนตายเสียชีวิตในพงหญ้า


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุใดๆ คาดว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวเป็นลม เพราะอากาศร้อนระอุ จึงล้มอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่มีใครเห็นและให้การช่วยเหลือ จึงถูกแสงแดดที่ร้อนจัดในช่วงเวลากลางวันแผดเผาจนเสียชีวิต หรืออาจเสียชีวิตจากที่อื่นก่อนแล้วถูกเพื่อนแรงงานต่างด้าวด้วยกันนำมาโยนบริเวณนี้เพื่อตัดภาระนายจ้าง ตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล เพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพแรงงานต่างด้าวพบศพนอนตายริมถนนพบศพริมถนนหนองเต่า – เขาคีริสบุญเตือน เพชรประสมนิกร ใบเนียมสว.สอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชรกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานนอนตายเพราะอากาศร้อนนำศพมาทิ้งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:40 น.