ทหารบุกจับบ่อนไก่ชนกำแพงเพชร นักพนันวิ่งกระเจิงตามจับได้ครึ่งร้อย

ข่าว

ทหารบุกจับบ่อนไก่ชนกำแพงเพชร นักพนันวิ่งกระเจิงตามจับได้ครึ่งร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2559 19:40 น.

บันทึก

กระเจิง!! ทหารจาก กกล.รส.พล.ร.4 บุกทลายบ่อนไก่ชนกลางเมืองกำแพงเพชร ที่ลักลอบเล่นพนันตีไก่อย่างเมามัน สามารถรวบผีพนันกว่าครึ่งร้อย และของกลางโพยพนัน เงินสด ขณะเจ้าของสารภาพตีทุกวันศุกร์...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 พ.ค. พ.อ.พงศธร นิพภยะ รองผบ.กกล.รส.พล.ร.4 รับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไก่ชน ที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 9 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งมีนายอาคม เพ็ชรไทย อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของบ่อนไก่ดังกล่าว จึงสั่งการให้ ร.ท.นิติธร มาปั้น นายทหารฝ่ายการข่าวการ กกล.รส.พล.ร.4 นำกำลังไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ่อนไก่ชนสร้างแบบมาตรฐาน มีอัฒจันทร์รอบสังเวียนตีไก่ มีป้ายบอกเงินเดิมพันของไก่แต่ละคู่ ที่จับเวลาเป็นนาฬิกาแบบดิจิตอล ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ทหารบุกเข้าไป นักพนันตีไก่ส่วนหนึ่งที่อยู่ด้านหลังต่างพากันกระโดดลงจากอัฒจันทร์แล้ววิ่งหนีเข้าป่ามันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่ทหารวิ่งไล่กวดติดตาม แต่ก็ควบคุมตัวได้ไม่กี่คน แต่เมื่อรวบรวมผู้ที่เล่นการพนันที่ยังอยู่ในเวทีได้รวมทั้งสิ้น 53 คน ไก่ที่อยู่ในสุ่มรอบๆ บริเวณ 17 ตัว แต่ในส่วนที่มีการตีเดิมพัน จำนวน 4 ตัว จึงได้ยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมด

ไก่นักสู้อยู่ในสุ่ม ส่วนนักพนันไก่ชนถูก จนท.จับกุมนั่งนอกสุ่ม
ไก่นักสู้อยู่ในสุ่ม ส่วนนักพนันไก่ชนถูก จนท.จับกุมนั่งนอกสุ่ม
หลักฐานโพยพนันไก่ชน
หลักฐานโพยพนันไก่ชน


จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.ท.สามารถ สังข์สุวรรณ์ สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร และ น.ส.ขวัญสิริ บุญเกิด เจ้าพนักงานปกครอง ชำนาญการ ที่ทำการปกครอง จ.กำแพงเพชร ให้มาร่วมตรวจสอบ จากการตรวจค้นไม่พบอาวุธหรือสิ่งของผิดกฎหมาย ตรวจค้นในรถบางรายพบเอกสารหลักฐานเป็นคนปล่อยเงินกู้นอกระบบ จึงได้ตรวจยึดเอกสารทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ส่วนรถที่มาจอดในที่เกิดเหตุแต่เจ้าของได้วิ่งหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ได้จดทะเบียนรถไว้เพื่อเชิญตัวเจ้าของมาสอบสวนต่อไป และได้ควบคุมนักพนันไก่ชนพร้อมของกลางทั้งหมด ซึ่งบางคนใช้เข็มเย็บผ้าทำการเย็บแผลที่ตาไก่ชนแบบสดๆ เนื่องจากจับให้ตีกันจนตาฉีกเป็นแผล บางตัวถูกมัดปากด้วยเชือกโยงผูกกับหงอน เพื่อไม่ให้ไก่จิกถูกสุ่มไก่เพราะกลัวปากไก่จะแตกจนตีไม่ได้ ส่งสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์