ผวจ.พิษณุโลก-รอง มทภ.3 บินสำรวจฟื้นฟูป่าต้นน้ำรอยต่อพิษณุโลก-เลย

ข่าว

  ผวจ.พิษณุโลก-รอง มทภ.3 บินสำรวจฟื้นฟูป่าต้นน้ำรอยต่อพิษณุโลก-เลย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2559 17:10 น.

  ภาพ : ปชส.จ.พิษณุโลก
   
  ฟื้นฟูธรรมชาติ!! พ่อเมืองพิษณุโลก พร้อมรอง มทภ.3 ขึ้นบินบุกสำรวจพื้นที่รอยต่อพิษณุโลก-เลย เพื่อสำรวจฟื้นฟูป่าต้นน้ำ แก้ไขปัญหาการลักลอบบุกรุกแผ้วถางป่า และปัญหาไฟป่าตามแนวทางโครงการประชารัฐ...

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านบุ่งผำ หมู่ 7 ต.น้ำกุ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ธนา จารุวัตร รองแม่ทัพภาคที่ 3 นายอนันต์ พรหมดนตรี ผอ.ทสจ.พิษณุโลก นายพงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล ปลัดฯ จังหวัดพิษณุโลก นายมานพ สายอุ่นใจ ผอ.สทป.4 พล. ได้ประชุมหารือเกี่ยวกับการสำรวจฟื้นฟูป่าต้นน้ำ รอยต่อ จ.พิษณุโลก-เลย รวมถึงสถานการณ์ภัยแล้ง และปัญหาไฟป่าในพื้นที่เขตรอยต่อ จ.พิษณุโลก-เลย จากนั้นได้ขึ้นบินสำรวจสภาพพื้นที่จริงด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3

  นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ธนา จารุวัตร รองแม่ทัพภาคที่ 3 และ จนท.เกี่ยวข้อง ประชุมหารือแก้ภัยแล้ง
  นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ธนา จารุวัตร รองแม่ทัพภาคที่ 3 และ จนท.เกี่ยวข้อง ประชุมหารือแก้ภัยแล้ง


  โดยมี นายมานพ สายอุ่นใจ ผอ.สทป.4 พล. เป็นผู้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ปัญหาในพื้นที่แต่ละจุด ได้แก่ พื้นที่ อ.ชาติตระการ อ.นครไทย และ อ.วัดโบสถ์ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่รอยต่อจังหวัดพิษณุโลก และ จังหวัดเลย เพื่อแก้ไขปัญหาการลักลอบบุกรุกแผ้วถางป่า และหาแนวทางฟื้นฟูสภาพป่าต้นน้ำ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ที่ถูกบุกรุกทำลายเนื้อที่มากกว่า 10,000 ไร่ ตามแนวทางแก้ไขปัญหาเขาหัวโล้น โครงการประชารัฐ ในเขต อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

  ขึ้นบินสำรวจสภาพพื้นที่จริงด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3
  ขึ้นบินสำรวจสภาพพื้นที่จริงด้วยเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพภาคที่ 3


  ด้าน พล.ต.ธนา จารุวัตร รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า จากการขึ้นบินสำรวจในครั้งนี้ พบไฟป่า 3 จุดในพื้นที่ อ.ชาติตระการ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการบันทึกข้อมูล และให้เจ้าที่ป่าไม้ดำเนินการเข้าพื้นที่เพื่อทำการดับไฟป่าทันที ก่อนที่จะเกิดการลุกลามขยายเป็นวงกว้าง จนสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ป่าไม้ได้ และจากการพบปะราษฎรในครั้งนี้ ก็ได้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่ว่า ให้ทำกินได้ แต่ห้ามบุกรุก และขอให้ช่วยกันรักษาป่าไม้ พร้อมขอความร่วมมือในการช่วยฟื้นฟูป่าไม้ในจุดที่ถูกบุกรุกแผ้วถางป่าไปแล้ว ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร เข้ามาช่วยฟื้นฟูตามแนวทางแก้ไขปัญหาเขาหัวโล้น โครงการประชารัฐ ในเขต อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก โดยเร็วต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟื้นฟูป่าต้นน้ำป่ารอยต่อพิษณุโลก-เลยไฟป่ารอยต่อพิษณุโลกเลยรุกแผ้วถางป่าเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนชูชาติ กีฬาแปงผวจพิษณุโลกธนา จารุวัตรรองแม่ทัพภาคที่ 3มานพ สายอุ่นใจผอ.สทป.4 พล.อ.ชาติตระการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์