ทำลายเครือข่าย

ข่าว

ทำลายเครือข่าย

เพลิงพยัคฆ์

  7 พ.ค. 2559 05:01 น.

  ข่าว พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม แถลงว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ได้ประชุม ส่วนราชการเพื่อเดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง

  รุกคืบดึงภาคประชาสังคมมามีส่วนร่วมรับผิดชอบและแก้ปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง ผ่าน “กลไกประชารัฐ” ออกเป็น “แผนงานประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้าน ชุมชนมั่นคง ปลอดยาเสพติด พ.ศ.2559-2560”

  สรุปคือ กำหนดเป้าหมายร่วมกันที่จะเอาชนะปัญหายาเสพติด ในระดับหมู่บ้าน ชุมชนทั่วประเทศ จำนวน 81,950 แห่ง ภายในปี 2560

  ด้วยการขับเคลื่อนผ่านกลไกและกระบวนการของประชารัฐ ที่ร่วมกันสร้างความเข้มแข็ง ป้องกันดูแลปัญหายาเสพติดในชุมชนตนเอง โดยเน้นสลายโครงสร้างปัญหา

  ลดและขจัดอิทธิพลกลุ่มยาเสพติด

  ดำเนินการเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปเกี่ยวข้องมีผลประโยชน์ และปล่อย ปละละเลย เด็ดขาดและจริงจัง

  ร่วมกันสร้างความเข้าใจให้ประชาชนในพื้นที่ในการเข้าไปมีส่วนร่วมแก้ปัญหายาเสพติดเป็นอันดับแรก ดำเนินมาตรการทุกด้าน ทั้งการป้องกัน การปราบปราม การบำบัดรักษา การบริหารจัดการอย่างบูรณาการ และการพัฒนาเพื่อลดเงื่อนไขของปัญหายาเสพติด

  ยาเสพติด เป็นปัญหาสำคัญของชาติ ที่จมปลักอยู่ในสังคมมาต่อเนื่อง การรู้ถึงปัญหาและพิษภัยยาเสพติดร่วมกันของประชาชนและสังคม มีผลต่อการลดปริมาณความต้องการยาเสพติด โดยเฉพาะในชุมชนเมือง

  การแก้ปัญหาผนึกกำลังทุกภาคส่วน

  บูรณาการการทำงานร่วมกันทั้งในระดับนโยบาย และระดับพื้นที่ผ่าน “กลไกทางกฎหมายและกลไกประชารัฐ” บนหลักการทำงานเชิงรุกในทิศทางเดียวกัน เน้นระดับพื้นที่ผ่านการทำประชาคมหมู่บ้าน

  ดึงประชาชนมีส่วนร่วม วางแผน ดำเนินการ ตรวจสอบและประเมินผลกันเอง เพื่อร่วมกันสร้างความเข้มแข็งของชุมชนให้ปลอด ยาเสพติดอย่างยั่งยืน

  กระทรวงกลาโหม มีส่วนร่วมเป็นคณะทำงานยกร่างแผน มีบทบาทในการติดตามสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ชายแดน การจัดกำลังและสถานที่สนับสนุนการปฏิบัติตามแผน การดำเนินการปรับเปลี่ยนทัศนคติบุคคลที่อาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดตามที่ ป.ป.ส.มอบหมาย

  สนับสนุนด้านการข่าวเกี่ยวกับยาเสพติด ร่วมตรวจสอบ กลั่นกรองเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้มีอิทธิพล ที่เกี่ยวข้องสนับสนุนการค้ายาเสพติด เป็นปัญหาใหญ่ของการแพร่ระบาดยาเสพติดที่ไม่มีใครกล้าทำลาย

  จนเครือข่ายเติบโตมีเส้นสายแบบนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์