ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุลูกเห็บถล่ม จ.กำแพงเพชร เสียหายกว่า 500 หลังคา เสาไฟหัก 18 ต้น

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2559 13:50 น.
SHARE

พายุฝนลูกเห็บพัดถล่ม จ.กำแพงเพชร บ้านพังเสียหาย 5 อำเภอกว่า 549 หลังคาเรือน อ.คลองขลุง เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 18 ต้น ด้านผู้ว่าฯ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ พร้อมประสานปภ.และเจ้าหน้าที่ทหารซ่อมแซมอย่างเร่งช่วยเหลือด่วน...

วันที่ 5 พ.ค. 59 นายวิโรจน์ ชาตะนาวิน นายกอบต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร พร้อมนายนิสิต จันทรกลิ่น ปลัดอบต.คลองขลุง พร้อมคณะลงพื้นที่สำรวจ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากเหตุวาตภัย โดยเดินทางไปยังบ้านของนายผล และนางลั่นทม คล้ายทอง บ้านเลขที่ 43 บ้านวังหิน หมู่ที่ 11 เนื่องจากถูกลมพายุพัดเสียหายหนักสุดในอำเภอคลองขลุง หลังคาบ้านถูกลมพายุพัดหอบไปกองอยู่ในทุ่งนาห่างจากตัวบ้าน 15 เมตร ฝาผนังบ้านเป็นแผ่นยิปซั่มพังทั้งแถบ โทรทัศน์ LCD เสื้อผ้าที่นอนหมอนมุ้ง เปียกฝนหมด ต้องนำมาตากแดด

ข่าวแนะนำ

ที่วัดเกาะหมู อาคารอเนกประสงค์ผนังปูนที่ก่อด้วยอิฐบล็อกพังถล่ม
ที่วัดเกาะหมู อาคารอเนกประสงค์ผนังปูนที่ก่อด้วยอิฐบล็อกพังถล่ม


นางลั่นทม คล้ายทอง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุลมพายุพัด ตนเองและสามีไปเก็บกระท้อนอยู่ในสวนข้างบ้าน ในบ้านมีเพียงลูกสาวอยู่ในบ้านร้องตกใจจึงรีบวิ่งกลับบ้านมาดู

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ ชาตะนาวิน นายกอบต.คลองขลุง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานและลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนราษฎรส่วนใหญ่หลังคาเสียหาย ในหมู่ที่ 2, 5, 6, 10, 11 รวม 56 หลังคาเรือน และที่วัดเกาะหมู อาคารอเนกประสงค์ผนังปูนที่ก่อด้วยอิฐบล็อกพังถล่มลงมาพังเสียหาย หลังคาศาลาการเปรียญกระเบื้องแตกเช่นกัน และหลังคาบ้านพักครูที่โรงเรียนคลองขลุงราษฎร์รังสรรค์ ได้รับความเสียหายหลายหลังเช่นกัน เบื้องต้นจะสำรวจและรายงานไปยังอำเภอ เพื่อช่วยเหลือตามขั้นตอนของระเบียบ ซึ่งจะมีการหาที่อยู่ให้กับชาวบ้านได้พักอาศัยชั่วคราวก่อน

หลังคาศาลาการเปรียญกระเบื้องแตก
หลังคาศาลาการเปรียญกระเบื้องแตก
นายวิโรจน์ ชาตะนาวิน นายกอบต.คลองขลุง นำทีมงานตรวจสอบความเสียหายที่วัดเกาะหมู
นายวิโรจน์ ชาตะนาวิน นายกอบต.คลองขลุง นำทีมงานตรวจสอบความเสียหายที่วัดเกาะหมู


ส่วนที่ถนนพหลโยธิน สายกำแพงเพชร-คลองขลุง หน้าปั๊มบางจาก พบเสาไฟฟ้าหักโค่น จำนวน 18 ต้น สายพาดผ่านถนน เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ ช่างของเครือข่ายโทรศัพท์ต่างลงพื้นที่เร่งซ่อมระบบและสายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาแต่ยังไม่แล้วเสร็จ

เสาไฟฟ้าหักโค่น
เสาไฟฟ้าหักโค่น


ด้าน นายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร ได้รายงานเหตุวาตภัย เมื่อเวลา 17.00-18.00 น. ของวันที่ 5 พ.ค. 59 เกิดพายุฝนลมพัดกระโชกแรงมีฝนและลูกเห็บตกในหลายอำเภอ ราษฎรประสบเหตุวาตภัยใน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอคลองขลุง จำนวน 56 หลัง, อำเภอไทรงาม ใน 7 ตำบล ได้แก่ ต.ไทรงาม ต.หนองแม่แตง ต.หนองคล้า ต.มหาชัย ต.พานทอง ต.หนองไม้กอง จำนวน 35 หลัง, อำเภอโกสัมพีนคร จำนวน 35 หลัง, อำเภอขาณุวรลักษบุรี ต.วังชะพลู ต.บ่อถ้ำ จำนวน 423 หลัง, อำเภอลานกระบือ จำนวน 17 หลัง รวม 5 อำเภอ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเดือดร้อน 549 หลังคาเรือน

อย่างไรก็ตาม นายธานี ธัญญาโภชน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมคณะเหล่ากาชาด และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้เตรียมถุงยังชีพเพื่อมอบให้ราษฎรในพื้นที่ผู้ประสบภัย และประสานเจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งออกให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนให้ชาวบ้าน พร้อมหาที่พักชั่วคราวให้ชาวบ้านได้พักอาศัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุลูกเห็บธานี ธัญญาโภชน์ผู้ว่าฯ กำแพงเพชรลูกเห็บตกปภ.กำแพงเพชรเสาไฟฟ้าหักบ้านเรือนเสียหายการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพายุพัดวาตภัยเจ้าหน้าที่ทหารต.คลองขลุงข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคกำแพงเพชรไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:30 น.