ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนไม่ไหว! นร.เข้าแจ้งความ 'ครู' ร.ร.เชียงรายฯ พฤติกรรมไม่เหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2559 17:57 น.
SHARE

นร.ชาย-หญิงแห่ขึ้นโรงพักเชียงรายแจ้งจับ 'ครูฝ่ายปกครอง' ร.ร.เชียงรายวิทยาคม มีพฤติกรรมทำโทษรุนแรง หมิ่นประมาท ใช้ถ้อยคำหยาบคาย จาบจ้วงต่อนร.หญิง ด้าน ศิษย์เก่าย้ำเอาเรื่องให้ถึง รมว.ศธ. ส่วน ผอ.โรงเรียนโต้่ไม่เป็นความจริง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 พ.ค.59 นายภัทรกฤต ดวงสนิท อายุ 29 ปี ศิษย์เก่าโรงเรียนเชียงรายวิทยาคม พานักเรียนชั้น ม.4-5 เป็นหญิง 2 คน ชาย 3 คน ของโรงเรียนดังกล่าว เข้าแจ้งความ พ.ต.ท.สันติ ศิริสำราญ สว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ให้บันทึกเป็นหลักฐานกล่าวหา ครูชายรายหนึ่ง ฝ่ายปกครอง ร.ร.เชียงรายวิทยาคม ทำร้ายร่างกายเตะตบศีรษะนักเรียนชาย และตบหน้า-เตะนักเรียนหญิงพร้อมดุด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายจาบจ้วง ดูหมิ่นประจานกล่าวหาเป็นผู้หญิงไม่ดี ต่อหน้านักเรียนจำนวนมาก ทำให้ได้รับความอับอายต้องลาออกจากโรงเรียนกลางปี

ข่าวแนะนำ

เรื่องนี้ต้องถึง รมว.ศธ.แน่!!
เรื่องนี้ต้องถึง รมว.ศธ.แน่!!

น.ส.สายฝน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี อดีตนักเรียนชั้น ม.4 กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2558 ได้ไปโรงเรียนสาย ได้ถูกกักตัวทำโทษด้วยการตบศีรษะ 1 ครั้ง และดุด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย จาบจ้วง ต่อหน้าเพื่อนนักเรียนหลายคนลักษณะดูหมิ่นว่า "เป็นหญิงโสเภณี" หรือ "ชอบคบผู้ใหญ่กว่า" และบางครั้งทำความผิดเพียงเล็กน้อยก็ถูกทำโทษด้วยการตบหัว เตะก้น โดยไม่บอกกล่าวว่าผิดอะไร ครั้งล่าสุดขณะพี่ชายขับรถไปส่งที่โรงเรียน ได้ถูกดุด่าว่าด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสมว่า "ให้ผัวมาส่งหรือ" ต่อหน้าเพื่อนนักเรียนหลายคน จนได้รับความอับอายอย่างมาก ต้องลาออกจาก ร.ร.ไปเรียนที่อื่น เพราะทนต่อพฤติกรรมไม่ไหว ซึ่งมีนักเรียนหญิงและนักเรียนชายถูกกระทำด้วยพฤติกรรมเช่นเดียวกันหลายคน

พีแม็ก
พีแม็ก"ศิษย์เก่าของน้องๆ นร.เชียงรายวิทยาคม ยื่นมือเข้าช่วยต่อสู้กับครูเอ

นายภัทรกฤต กล่าวว่า ที่พานักเรียนมาแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อร้องเรียนให้ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ สอบสวนทางวินัยกับครูคนดังกล่าว ที่มีพฤติการณ์ทำร้ายร่างกาย และจิตใจเด็ก ซึ่งผิดต่อระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นการละเมิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ก่อนดำเนินคดีทางอาญาให้ถึงที่สุด ตนเองไม่อยากให้มีครูที่มีพฤติการณ์อย่างนี้อยู่ในโรงเรียนนี้อีกต่อไป เพราะจะทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง และไม่รู้ทางโรงเรียนคิดอย่างไร ขณะที่นักเรียนกำลังแจ้งความกับตำรวจ ได้มีครูผู้หญิงไปสังเกตการณ์ ส่วนที่ทางโรงเรียนเข้าแจ้งความกล่าวหาตนหมิ่นประมาทเมื่อวันที่ 29 เม.ย.59 โดยยินดีสู้ความในข้อเท็จจริง ไม่รู้สึกตกใจอะไรอยู่แล้ว

ทนพฤติกรรม
ทนพฤติกรรม"ครูเอก"ไม่ไหวแล้ว!

ด้าน นางพิกุล เหง่าตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงรายวิทยาคม กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง ไม่เคยมีศิษย์เก่าหรือผู้ปกครองร้องเรียนเรื่องดังกล่าว และได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหลังมีข่าวออกไป ยืนยันไม่มีเหตุครูทำร้ายนักเรียน หรือดุด่าด้วยคำหยาบคาย โดยครูทุกคนผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติจากสภาคริสตจักรแห่งประเทศไทย ต้นสังกัดของ ร.ร.ถูกต้องทุกคน และไม่สามารถทำผิดระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากนักเรียนมีอคติต่อครู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูทำร้ายนักเรียนเชียงรายวิทยาคมครูเตะนักเรียนครูตบนักเรียนครูเอภัทรกฤต ดวงสนิทศิษย์เก่าเชียงรายวิทยาคมดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณข่าวเชียงรายไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:32 น.