เหี้ยม!! คนใจโหดรัวยิงวัวดับ 3 ตัวรวด ชำแหละตัดขากรีดสะโพก เลือดนอง

ข่าว

เหี้ยม!! คนใจโหดรัวยิงวัวดับ 3 ตัวรวด ชำแหละตัดขากรีดสะโพก เลือดนอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2559 19:08 น.

บันทึก

หนุ่มวิ่งหน้าตื่น แจ้งตร.แม่ออน วัวเพศผู้ 3 ตัวที่เลี้ยงไว้ตามธรรมชาติ ถูกคนใจโหดยิงตายรวด ตรงป่ารอยต่อจ.เชียงใหม่-ลำปาง บางตัวถูกตัดขา-สะโพก...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 59 พ.ต.ท.สุนทร ชูเยาว์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าอยู่ นายชัยวุฒิ พวงมาลัยรัก อายุ 31 ปี ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ นำรูปถ่ายพร้อมหลักฐานข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดู ได้ให้การว่า ได้เลี้ยงฝูงวัวไว้ในป่าปล่อยกินตามธรรมชาติจำนวน 9 ตัว ก่อนมาแจ้งความพบวัวได้ถูกคนร้ายไม่ทราบเป็นใครใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงที่หัววัวตายไป 3 ตัว เป็นวัวเพศผู้สีขาว ซึ่งบางตัวอยู่ในสภาพถูกตัดขาและสะโพกหายไป ซึ่งเหตุเกิดที่รอยต่อระหว่าง "บ้านขุนทา" หมู่ 9 ต.ออนเหนือ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เขตติดต่อกับ "บ้านปางแม่กะ" ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

ด้าน นายชัยวุฒิ เจ้าของวัวได้ให้การกับทางเจ้าที่ตำรวจอีกว่า ฝูงวัวดังกล่าว ให้นายสว่าง คำมา คนในหมู่บ้านเป็นคนเลี้ยงดูแบบปล่อยตามธรรมชาติให้หากินเองตามไหล่เขา เพราะพื้นที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ และเขตติดต่อ จ.ลำปาง เป็นป่าเขาทั้งหมด พื้นที่บริเวณกว้างมากหลายหมื่นไร่ 2-3 วัน จนกระทั่งได้รับแจ้งจากคนเลี้ยงว่าวัวของตนถูกคนร้ายยิงตายไป 3 ตัวกลางป่า จึงไปดูสภาพวัว พบว่าถูกยิงอย่างโหดร้าย จึงได้เก็บหลักฐานต่างๆ พร้อมรูปถ่ายเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะสืบหาเบาะแสคนร้ายที่ทำการอย่างโหดเหี้ยมรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ใครทราบโทรแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.แม่ออน 0-5385-9452 ได้ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา
04:57

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์