พายุฤดูร้อนถล่ม! สุโขทัยอ่วม บ้านพัง 700 หลัง -แพร่ ต้นไม้ล้มระนาว

ข่าว

  พายุฤดูร้อนถล่ม! สุโขทัยอ่วม บ้านพัง 700 หลัง -แพร่ ต้นไม้ล้มระนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2559 15:25 น.

  ภัยธรรมชาติ!! พายุฤดูร้อนยังซัดถล่มต่อเนื่อง ทั้ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย บ้านเรือนเสียหาย 700 กว่าหลัง ขณะที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เจออีก บ้านพักครูต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสียหาย ป้ายร้านค้า ซุ้มประตูที่ว่าการอำเภอล้ม...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ค.59 นายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย พร้อมนายอนุสรณ์ มณีเลิศ ปลัดอาวุโสอำเภอศรีสัชนาลัย พร้อมผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เข้าสำรวจความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อน พัดกระหน่ำในพื้นที่อำเภอศรีสัชนาลัย เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ พบบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งหมด 8 ตำบล 50 หมู่บ้าน 705 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่มีลักษณะหลังคาถูกแรงลมพัดปลิวหายไกลหลายเมตร บางหลังถูกแรงลมยกหลังคาปลิวทั้งแผง ต้นไม้ล้มขวางทางหลายจุด ไฟฟ้าดับหลายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าศรีสัชนาลัย ต้องเร่งแก้ไขตลอดทั้งคืน เบื้องต้นนายปิติ มอบถุงยังชีพและเงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบภัย และมีพายุถล่มเด่นชัยเป็นรอบที่ 4 ต้นไม้ล้มทับบ้านพักครู

  สุโขทัย
  สุโขทัย

  ขณะที่ จ.แพร่ นายศรชัย สุวรรณกาศ นายกเทศมนตรีตำบลเด่นชัย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ได้นำเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย หลังจากที่เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 พ.ค.59 ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำลงมาอีก ในเขตเทศบาลตำบลเด่นชัย ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ในโรงเรียนเด่นชัยประชานุกูล ตั้งอยู่หลังสำนักงานเทศบาลตำบลเด่นชัย ล้มลงมาทับบ้านพักครู 2 หลัง โรงเก็บรถเสียหาย และศาลานั่งเล่นของนักเรียน ประตูพังเสียหาย

  แพร่
  แพร่

  นอกจากนั้นป้ายซุ้มประตูที่ว่าการอำเภอเด่นชัยเป็นป้ายไม้สักล้วนๆได้ล้มลงมาเสียหายทั้งหมด และยังมีต้นไม้ใหญ่ล้มนับสิบต้น ขณะเดียวกันที่ถนนสายยันตรกิจโกศล ทางเข้าไปทางสถานีรถไฟเด่นชัย ร้านค้าหลายซุ้มถูกพายุพัดเสียหาย รั้ว บ้าน ป้ายบอกทาง ต้นไม้ล้มทับ ส่วนบ้านเรือนเสียหายเล็กน้อย 10 กว่าหลัง

  แพร่
  แพร่

  นายศรชัย เผยว่า ในส่วนของเขตเทศบาล ทางเทศบาลได้จัดงบออกมาช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายแล้ว ซึ่ง อ.เด่นชัย ประสบวาตภัยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม ก็ขอให้ประชาชนได้เฝ้าระวังและอย่าประมาทในการป้องกันเหตุและการเตรียมรับมือ.

  แพร่
  แพร่
  แพร่
  แพร่
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไล่ล่ามือยิงแสกหน้าผู้ใหญ่บ้านเจ็บ
   02:57

   ไล่ล่ามือยิงแสกหน้าผู้ใหญ่บ้านเจ็บ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์