ขายแมงอีนูน ได้วันละหมื่น! แม่ค้าสาวโพสต์ลงเฟซ ออเดอร์เพียบ

ข่าว

  ขายแมงอีนูน ได้วันละหมื่น! แม่ค้าสาวโพสต์ลงเฟซ ออเดอร์เพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2559 14:24 น.

  ถึงฤดูแมงอีนูน แมลงมีปีก ผู้ส่งสัญญาณว่าหน้าฝนกำลังมา และยังเป็นอาหารอันโอชะ แม่ค้าสาววัยใสที่กำแพงเพชร ใช้ช่องทางโซเชียล ถ่ายรูปลงขายในเฟซบุ๊ก บริการส่งถึงที่ มีออเดอร์สั่งเพียบ สร้างรายได้วันละเป็นหมื่น... 

  วันที่ 4 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กำแพงเพชร ว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกชุก ตามตลาดใน จ.กำแพงเพชร จะมีคนนำแมงอีนูน ซึ่งเป็นสัตว์ปีกสัญลักษณ์ของหน้าฝนมาวางขายกัน เนื่องจากชาวกำแพงเพชรนิยมรับประทานแมงอีนูน ที่เป็นแมลงปีกแข็งตัวกลมสีน้ำตาล ซึ่งแมงอีนูนที่ จ.กำแพงเพชร มีขนาดเท่าหัวแม่มือ อาจจะเล็กกว่าของจังหวัดอื่น แต่รสชาติหวานมันกว่าของที่อื่นมาก

  น.ส.อริสา โพธิ์ทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/76 ถนนราชดำเนิน 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร แม่ค้าขายแมงอีนูน เปิดเผยว่า ทุกปีจะไปรับซื้อแมงอีนูนจากชาวบ้านแถวบ้านโป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน และแถวบ้านแม่นารี อ.เมืองกำแพงเพชร มาวางขายตามตลาดในตัวเมือง มีเท่าไหร่ก็ขายหมด

  "จะนำแมงอีนูนที่หาได้นำมาต้ม คั่ว หรือทอดขาย โดยแยกขายเป็นถุง ถุงละ 50 ตัว 110 บาท 100 ตัว 220 บาท และ 200 ตัว 300 บาท ขายทั้งในตลาดศูนย์ และยังโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพจ ซื้อ ขาย จิปาถะ กำแพงเพชร มีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมาก สำหรับลูกค้าสามารถมาซื้อได้ที่ ตลาดศูนย์การค้ากำแพงเพชร และสามารถสั่งซื้อในเพจดังกล่าว โดยแม่ค้ายังมีบริการส่งในตัวเมืองกำแพงเพชรอีกด้วย สร้างรายได้วันละ 8,000 ถึง 10,000 บาท"

  แม่ค้าคนสวย ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับแมงอีนูนนั้นจะรับประทานได้เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น เพราะเป็นระยะที่แมงอีนูนกำลังตั้งไข่ ถ้าเข้าเดือน 8 ไทยแล้ว แมงอีนูนจะไม่มีไข่ แต่จะเป็นเลือดตามที่ชาวบ้านเรียกกัน และรับประทานไม่ได้ แต่ปีนี้ภัยแล้งยาวนานและรุนแรงมีแมงอีนูนออกมาสู่ตลาดน้อย ผิดกับทุกปีช่วงนี้จะเต็มตลาดแล้ว จึงทำให้แมงอีนูนราคาแพงขึ้นเกือบเท่าตัว แม่ค้าที่มีแมงอีนูนขายจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งแมงอีนูนสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง เช่น ฉู่ฉี่แมงอีนูน แมงอีนูนราดพริก เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์