พายุฝนถล่ม อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน หวั่นดินโคลนสไลด์

ข่าว

พายุฝนถล่ม อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน หวั่นดินโคลนสไลด์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2559 06:40 น.

บันทึก

ภาพจาก ปกครอง อ.แม่ลาน้อย

พายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรงพัดถล่ม พร้อมฝนกระหน่ำ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เตือน ประชาชนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังดินโคลนสไลด์ตามมา

วันที่ 3 พ.ค.59 จากสถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่อง และมีลมพายุกรรโชกแรง ในพื้นที่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นมา กว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลทำให้เกิดหลังคาบ้านปลิวหาย และพังในหลายพื้นที่ ล่าสุด นายพิษณุพงษ์ บูรณา นายอำเภอแม่ลาน้อย ได้มอบหมายให้ปลัดฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายจากพายุฝนกระหน่ำ ประสานผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่สำรวจความเสียหายพร้อมให้การช่วยเหลือ

พายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรงพัดถล่ม พร้อมฝนกระหน่ำ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
พายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรงพัดถล่ม พร้อมฝนกระหน่ำ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ นายพิเชษฐ เกตวงรอด นายก อบต.ท่าผาปุ้ม อ.แม่ลาน้อย แจ้งว่า มีบ้าน นายบุญส่ง รักษาไพรวัลย์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 153/9 หมู่ที่ 8 ต.ท่าผาปุ้ม อ.แม่ลาน้อย ได้รับความเสียหายหลังคากระเบื้องปลิวหายทั้งหลัง ทางอำเภอแม่ลาน้อย และ อบต.ท่าผาปุ้ม ได้ดำเนินการเข้าตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยได้นำกระเบื้อง ไปช่วยมุงหลังคาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

นายพิษณุพงษ์ บูรณา นายอำเภอแม่ลาน้อย เผยว่า ในส่วนของอำเภอแม่ลาน้อย เปิดสายด่วน รอให้ความช่วยเหลือ กรณีมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ผู้ป่วยฯ ที่ไม่สามารถเดินทางออกนอกพื้นที่ได้ เนื่องจากมีลมพายุฝน ให้ประสานมายัง ป้องกันอำเภอแม่ลาน้อย 053-689126 พร้อมเตือนประชาชนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังดินโคลนสไลด์ตามมา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์