ร้อนจัด! เฒ่ามะกันโรคกำเริบ ช็อกดับคาห้องพักกลางเมืองเชียงใหม่

ข่าว

  ร้อนจัด! เฒ่ามะกันโรคกำเริบ ช็อกดับคาห้องพักกลางเมืองเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2559 19:23 น.

  เฒ่าอเมริกันวัย 66 นอนเปลือยกาย ช็อกดับคาห้องพัก ในคอนโดแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ คาด อากาศร้อนจัด ประกอบกับโรคประจำตัวกำเริบ ตร.สันนิษฐาน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน เบื้องต้น จนท.ส่งศพชันสูตร ก่อนประสานหาญาติผู้เสียชีวิตต่อไป...

  วันที่ 3 พ.ค. 59 พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สารวัตรสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิต ภายในห้องพักชั้น 9 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถ.ห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก. พ.ต.ท.อิทธิรัชต์ แสนปัญญา รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล นวท.(สบ 3) พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่

  ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบว่า ห้องถูกล็อกจากข้างใน จึงได้ทำการงัดห้องเพื่อเข้าไปตรวจสอบ พบศพ นายเพอรี่ บลูเมอร์ซายส์ (Perry Boomeshine) อายุ 66 ปี สัญชาติอเมริกัน นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นใกล้กับเตียงนอน ในลักษณะเปลือยกาย ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้ตรวจสอบโดยรอบ พบตู้เก็บของ และของใช้ส่วนตัวล้มระเนระนาด ใกล้กับศพ พบเข็มฉีดยาสำหรับฉีดให้น้ำตาล สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานตกอยู่ ตามร่างกายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน 

  จากการสอบถามพนักงาน รปภ.ทราบว่า นายเพอรี่ นั้นได้มาทำสัญญาและเช่าห้องพักตั้งแต่กลางปี 52 และพักอาศัยอยู่ห้องนี้เรื่อยมาเพียงลำพัง ซึ่งเมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา พี่สาวของนายเพอรี่ ได้โทรศัพท์จาก กทม.มาหา แต่ติดต่อไม่ได้ จากนั้นในวันที่ 28 เม.ย. ก็ได้ติดต่อมาอีก ซึ่งทาง รปภ.ของคอนโด ก็ได้ขึ้นมาตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบความผิดปกติอะไร และคิดว่าอาจจะไม่อยู่ห้องพัก จนกระทั่งต่อมาวันที่ 2 พ.ค. เวลาประมาณ 10.00 น. ทางสถานกงสุลอเมริกา ได้ติดต่อมาอีก ทาง รปภ.ก็ได้ขึ้นมาตรวจสอบ ก็ไม่พบอะไร และเช้าวันนี้ทางเพื่อนข้างห้อง และแม่บ้านทำความสะอาดได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้องพัก จึงคิดว่าน่าจะเกิดเหตุไม่ดีขึ้น ก็ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมตรวจสอบและก็พบศพดังกล่าว

  หลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายเพอรี่ คงจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว เพราะพบเจอยารักษาเกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคอื่นๆ ภายในห้องพัก ประกอบกับช่วงนี้สภาพอากาศร้อนด้วย อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ จึงพยายามลุกจากที่นอน เพื่อจะมาหาเข็มฉีดยารักษาโรคเบาหวาน จึงไปเดินชนชั้นวางของและเครื่องใช้ส่วนตัวตกหล่น และเกิดอาการช็อกเสียชีวิต

  อย่างไรก็ตาม ทางสารวัตรสอบสวน ได้ส่งศพไปยังภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง พร้อมกับจะได้ประสานกงสุลอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ประสานทางญาติผู้ตายให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช็อกเสียชีวิตช็อกตายร้อนจัดโรคกำเริบโรคประจำตัวกำเริบโรคเบาหวานเชียงใหม่เฒ่าอเมริกันเฒ่ามะกัน ช็อกตายกลิ่นเหม็นเน่านักท่องเที่ยวเสียชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์