ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้บ้าน หนุ่มเจ็บขามุดหลบใต้เตียง ถูกคลอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2559 13:20 น.
SHARE

ภาพจาก ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์

เกิดเหตุสลดใจ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านด่านนาขาม อุตรดิตถ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ลูกชายเจ้าของบ้านวัย 40 เจ็บกระดูกข้อเท้าแตก มุดหลบใต้เตียง ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน เบื้องต้น จนท. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายร่วม 5 แสนบาท...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 พ.ค.59 น.ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูดล ผกก.สภ.เมือง ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ มีรถดับเพลิง เทศบาลตำบลด่านนาขาม 1 คัน อบต.ด่านนาขาม 1 คัน รถดับเพลิงเทศบาลเมือง 2 คัน และรถดับเพลิงของ อบต.น้ำริด 1 คันรวม 5 คัน ได้ฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง หลังเพลิงสงบ ปรากฏว่า บ้านหลังดังกล่าวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

 

ตรวจสอบภายในบ้าน พบศพ นายเจริญชัย ด่วนเดิน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน ซึ่งขณะเกิดไฟไหม้ผู้ตายได้นอนอยู่หน้าบ้าน ก่อนเข้าไปหลบอยู่ใต้เตียงนอน แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ผู้ตายไม่สามารถหนีออกมาทัน ประกอบกับมีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนกระดูกข้อเท้าแตก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงถูกไฟคลอกตาย

สอบสวน นางเรียง ด่วนเดิน อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า มีอาชีพขายของชำ เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ภายในบ้านจะมีผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านรวม 4 คน ก่อนเกิดเหตุ นางเรียงและคนในบ้าน ได้ยินเสียงลักษณะคล้ายไฟช็อตบริเวณกลางบ้านจึงตื่นขึ้นมาดู พบว่า มีประกายไฟและเพลิงไหม้ภายในบ้าน จึงได้ออกจากบ้านและตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับไฟได้ เพราะไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลมพัดกระโชกอย่างแรง จึงได้แจ้งศูนย์วิทยุ 191 เพื่อให้ประสานรถดับเพลิงมาควบคุมเพลิง กว่าจะควบคุมได้ใช้เวลา เกือบ 1 ชั่วโมง คาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ ประเมินราคาที่ประมาณ 500,000 บาทเศษ

ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ เบื้องต้น คาดว่า ไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านเพลิงไหม้ไฟคลอกไฟคลอกตายไฟฟ้าลัดวงจรกระดูกข้อเท้าแตกอุตรดิตถ์ไฟช็อตบ้านวอดทั้งหลังรถดับเพลิงร้านขายของชำข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:09 น.