ไฟไหม้บ้าน หนุ่มเจ็บขามุดหลบใต้เตียง ถูกคลอกดับ

ข่าว

ไฟไหม้บ้าน หนุ่มเจ็บขามุดหลบใต้เตียง ถูกคลอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2559 13:20 น.

ภาพจาก ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์

เกิดเหตุสลดใจ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านด่านนาขาม อุตรดิตถ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ลูกชายเจ้าของบ้านวัย 40 เจ็บกระดูกข้อเท้าแตก มุดหลบใต้เตียง ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน เบื้องต้น จนท. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายร่วม 5 แสนบาท...

วันที่ 3 พ.ค.59 น.ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูดล ผกก.สภ.เมือง ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ มีรถดับเพลิง เทศบาลตำบลด่านนาขาม 1 คัน อบต.ด่านนาขาม 1 คัน รถดับเพลิงเทศบาลเมือง 2 คัน และรถดับเพลิงของ อบต.น้ำริด 1 คันรวม 5 คัน ได้ฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง หลังเพลิงสงบ ปรากฏว่า บ้านหลังดังกล่าวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

 

ตรวจสอบภายในบ้าน พบศพ นายเจริญชัย ด่วนเดิน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน ซึ่งขณะเกิดไฟไหม้ผู้ตายได้นอนอยู่หน้าบ้าน ก่อนเข้าไปหลบอยู่ใต้เตียงนอน แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ผู้ตายไม่สามารถหนีออกมาทัน ประกอบกับมีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนกระดูกข้อเท้าแตก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงถูกไฟคลอกตาย

สอบสวน นางเรียง ด่วนเดิน อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า มีอาชีพขายของชำ เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ภายในบ้านจะมีผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านรวม 4 คน ก่อนเกิดเหตุ นางเรียงและคนในบ้าน ได้ยินเสียงลักษณะคล้ายไฟช็อตบริเวณกลางบ้านจึงตื่นขึ้นมาดู พบว่า มีประกายไฟและเพลิงไหม้ภายในบ้าน จึงได้ออกจากบ้านและตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับไฟได้ เพราะไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลมพัดกระโชกอย่างแรง จึงได้แจ้งศูนย์วิทยุ 191 เพื่อให้ประสานรถดับเพลิงมาควบคุมเพลิง กว่าจะควบคุมได้ใช้เวลา เกือบ 1 ชั่วโมง คาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ ประเมินราคาที่ประมาณ 500,000 บาทเศษ

ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ เบื้องต้น คาดว่า ไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ ดับ 4 สาหัส 1
  01:48

  ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ ดับ 4 สาหัส 1

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์