กำแพงเพชรร้อนจัด! 42 องศา แม่เฒ่าวัย 74 ไตวายเฉียบพลัน ดับคาที่นอน

ข่าว

กำแพงเพชรร้อนจัด! 42 องศา แม่เฒ่าวัย 74 ไตวายเฉียบพลัน ดับคาที่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2559 09:00 น.

บันทึก

กำแพงเพชร อากาศร้อนจัดอุณหภูมิ 42 องศาเซลเซียส แม่เฒ่าวัย 74 ปี นอนเสียชีวิตคาที่นอน แพทย์ตรวจพบไตวายเฉียบพลัน ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 59 พ.ต.ท.ปรีดา บุญทน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 58 ม.1 บ้านเด่นกระบาก ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลิต วิริยะไกร ผกก.สภ.พรานกระต่าย ทราบ แล้วประสานแพทย์เวร รพ.พรานกระต่าย กู้ภัยสว่างพรานกระต่าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจโกบัง ไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 58 ม.1 บ้านเด่นกระบาก ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงประมาณ 80 ซม. ภายในบ้านพบศพของนางทองเพียร โยชนะ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงายมีผ้าห่มคลุมอยู่ เมื่อนำผ้าห่มออกพบว่าใส่เสื้อแขนสั้นสีขาว สวมผ้าถุงลายดอกสีน้ำเงิน พญ.จริดา สันธิติพงษ์ แพทย์เวร รพ.พรานกระต่าย ได้ทำการตรวจตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ คาดว่าน่าจะเกิดจากอากาศร้อนจัด เพราะเมื่อวานนี้อุณหภูมิสูงถึง 42 องศาเซลเซียส จึงทำให้หัวไตวายเฉียบพลัน น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นสอบสวน นายทัศนีย์ ใจทิม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ตายให้การว่า เมื่อวานประมาณ 18.30 น. ยังพูดคุยกับนางทองเพียร ผู้เป็นแม่อยู่เลย แต่พอมาเมื่อประมาณ 06.00 น.ของวันใหม่ ได้เดินมาดูแม่กลับพบว่านอนเสียชีวิตแล้ว ปกติแล้ว ผู้ตายจะเป็นคนตื่นแต่เช้า ทุกวันจะตื่นขึ้นมานั่งเล่นที่หน้าบ้านเป็นประจำ นางทองเพียร มีโรคประจำตัว คือโรคไตอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเมื่อวานนี้อากาศร้อนอบอ้าวมาก น่าจะเป็นสาเหตุทำให้แม่เสียชีวิตดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์