ไลฟ์สไตล์
100 year

เป่าดับหนุ่มใหญ่ค้ายา ซิ่งกระบะหนี-ยิงปะทะ ตร. ยึด 1.6 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2559 07:38 น.
SHARE

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เชียงใหม่ ปฏิบัติการไล่ล่าแก๊งค้ายาบ้าจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าเมืองลำพูน หลังล่อซื้อ แล้วคนร้ายไหวตัวทัน ซิ่งกระบะหนี สุดท้ายคนร้ายยิงปะทะตำรวจก่อนถูกวิสามัญดับ ยึดยาบ้าได้ 16,000 เม็ด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 59 พ.ต.ต.พยงค์ศักดิ์ การิยา สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการวิสามัญคนร้ายเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถนนสายป่าซาง-ลี้ จ.ลำพูน หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ทราบก่อนจะรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานป่าซาง แพทย์เวรโรงพยาบาลป่าซาง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุริมถนนสาย ป่าซาง-ลี้ บ้านสันห้างเสือ หมู่ 12 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน พบ พ.ต.ท.คม เชษฐ์ขุนทด สว.สส.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการชุดชปส.ภ.จว เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.คมสันต์ พิมพันธ์ชัยบูลย์ สว.สส.สภ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และพวกจำนวนหนึ่ง ได้ยืนรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน ผผ 8735 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมถนนในสภาพถูกยิงกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังกระจกแตกเสียหายล้อรถด้านหน้าซ้ายแตก ข้างรถ พบศพ นายสมชาย หยุมปัญญา อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 12 ม.10 ต.น้ำดิบ อ.ป่าซาง จังหวัดลำพูน ถูกยิงเสียชีวิต กระสุนเข้าบริเวณหน้าอก 3 นัด แก้มขวา 1 นัดเสียชีวิตคาที่ ในรถพบยาบ้าบรรจุในกระสอบปุ๋ยสีขาว จำนวน 8 มัด ตรวจนับมียาบ้าจำนวน 16,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.คม หัวหน้าชุด ชปส.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้วางแผนเพื่อล่อซื้อยาบ้าจากผู้ตายซึ่งมีการนัดหมายส่งมอบยาบ้ากันในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ แต่ในระหว่างนัดส่งมอบยาบ้ากันนั้นทางคนร้ายเกิดไหวตัวทัน ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถหลบหนีจากอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าข้ามเขตมายังจังหวัดลำพูนมา ตามถนนสายลำพูน-ลี้ บริเวณบ้านสันห้างเสือ หมู่ 12 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน

และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส. ได้ขับรถไล่ติดตามจนจะถึงตัวคนร้าย ถูกคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐเบอร์ 12 ยิงใส่ เพื่อเปิดทางหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ยิงตอบโต้ไปจำนวนหลายนัด จึงเกิดการปะทะกันขึ้นระยะหนึ่ง สิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ ซึ่งก็พบว่าคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิตคารถ

พ.ต.ท.คม กล่าวว่า ได้สืบทราบมาว่าคนร้ายรายนี้มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูนมานานแล้ว จากนั้นจึงได้ให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้าและมีการนัดหมายส่งมอบยาบ้ากัน แต่ทางคนร้ายเกิดไหวและได้ยิงอาวุธปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจวิสามัญคนร้าย

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของคนร้าย ทราบว่า เคยต้องโทษในคดีฆ่าคนตาย หลังจากพ้นโทษออกมาก็ไม่มีงานทำ จึงได้ตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้าและตอนนี้ยังอยู่ในช่วงต่อสู้คดียาเสพติด แต่ยังไม่เลิกพฤติกรรม กระทั่งถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีขบวนการที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายอีกหลายคน ซึ่งเจ้าหน้าท่ะได้ขยายผลจับกุมดำเนินคดีให้หมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฎิบัติการไล่ล่าแก๊งค้ายาบ้าล่อซื้อยาบ้าวิสามัญดับค้ายาบ้าค้ายาเสพติดป่าซางลี้คนร้ายค้ายาบ้าลำพูนแก๊งค้ายาบ้าวิสามัญคนร้ายข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:33 น.