อากาศมันร้อน! หนุ่ม 17 ขายน้ำแข็งไส สร้างรายได้วันละครึ่งหมื่น

ข่าว

  อากาศมันร้อน! หนุ่ม 17 ขายน้ำแข็งไส สร้างรายได้วันละครึ่งหมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2559 11:28 น.

  เด็กหนุ่มวัย 17 จ.กำแพงเพชร พลิกวิกฤติอากาศร้อน ทำเงินขายน้ำแข็งไสขนมหวานใส่กะทิ รับประทานได้ทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่ สั่งทั้งใส่ถ้วยและสั่งถุงจนขายไม่ทัน พ่อค้าบางรายในตลาดต้องมาช่วย เผย รายได้วันละครึ่งหมื่น...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.กำแพงเพชร สภาพอากาศที่ร้อนระอุทะลุ 40 องศา อาหารที่ดับร้อนและแก้กระหาย คือ อาหารจำพวกที่ใส่น้ำแข็ง ประชาชนพากันต่อแถวไปรับประทานกันขนมหวานใส่น้ำน้ำแข็งไสใส่กะทิ

  ขณะที่ นายธเนตร เนียมทอง อายุ 17 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ขายน้ำแข็งไสใส่ขนมหวานใส่กระทิ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีรายได้ต่อวันอยู่ที่ 1,000-2,000 บาท ช่วงนี้รายได้ต่อวันอยู่ที่ 3,000-4,000 บาท เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว บางครั้งขายไม่ทันพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเดียวกันต้องมาช่วย ช่วงกลางวันขายจนไม่มีเวลากินข้าว เพราะลูกค้ารอจนเต็มหน้าร้าน

  "ขนมหวานที่ใส่กับน้ำแข็งไสมีไม่กี่อย่างเช่น รากบัวเชื่อม ลอนตาลเชื่อม ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง น้ำเชื่อม และกะทิ แล้วแต่ผู้ซื้อจะสั่งอะไรผสมอะไรก็ได้ ใส่น้ำแข็งใสลงไปราดด้วยน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิจนน่ารับประทาน ส่วนราคาทั้งใส่ถุง ใส่แก้ว และใส่ถ้วย ราคาเท่ากันคือ 10 บาท ถือว่าใช้วิกฤติของสภาพอากาศที่ร้อนจัดมาเป็นโอกาสทำเงินได้อย่างมากในช่วงนี้" นายธเนตร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์