ไลฟ์สไตล์
100 year

อากาศมันร้อน! หนุ่ม 17 ขายน้ำแข็งไส สร้างรายได้วันละครึ่งหมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 11:28 น.
SHARE

เด็กหนุ่มวัย 17 จ.กำแพงเพชร พลิกวิกฤติอากาศร้อน ทำเงินขายน้ำแข็งไสขนมหวานใส่กะทิ รับประทานได้ทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่ สั่งทั้งใส่ถ้วยและสั่งถุงจนขายไม่ทัน พ่อค้าบางรายในตลาดต้องมาช่วย เผย รายได้วันละครึ่งหมื่น...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.กำแพงเพชร สภาพอากาศที่ร้อนระอุทะลุ 40 องศา อาหารที่ดับร้อนและแก้กระหาย คือ อาหารจำพวกที่ใส่น้ำแข็ง ประชาชนพากันต่อแถวไปรับประทานกันขนมหวานใส่น้ำน้ำแข็งไสใส่กะทิ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ นายธเนตร เนียมทอง อายุ 17 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร ขายน้ำแข็งไสใส่ขนมหวานใส่กระทิ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีรายได้ต่อวันอยู่ที่ 1,000-2,000 บาท ช่วงนี้รายได้ต่อวันอยู่ที่ 3,000-4,000 บาท เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว บางครั้งขายไม่ทันพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเดียวกันต้องมาช่วย ช่วงกลางวันขายจนไม่มีเวลากินข้าว เพราะลูกค้ารอจนเต็มหน้าร้าน

"ขนมหวานที่ใส่กับน้ำแข็งไสมีไม่กี่อย่างเช่น รากบัวเชื่อม ลอนตาลเชื่อม ซ่าหริ่ม ทับทิมกรอบ ลอดช่อง น้ำเชื่อม และกะทิ แล้วแต่ผู้ซื้อจะสั่งอะไรผสมอะไรก็ได้ ใส่น้ำแข็งใสลงไปราดด้วยน้ำเชื่อมกับน้ำกะทิจนน่ารับประทาน ส่วนราคาทั้งใส่ถุง ใส่แก้ว และใส่ถ้วย ราคาเท่ากันคือ 10 บาท ถือว่าใช้วิกฤติของสภาพอากาศที่ร้อนจัดมาเป็นโอกาสทำเงินได้อย่างมากในช่วงนี้" นายธเนตร กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำแข็งไสอากาศร้อนน้ำแข็งใสขายน้ำแข็งใสสร้างได้รายสร้างอาชีพหน้าร้อนเด็ก 17 ขายน้ำแข็งใสหวานเย็นข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคกำแพงเพชรไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐขนมหวานทำขนมขายอาชีพเสริม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:39 น.