ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านขายชุดนร.เมืองกล้วยไข่ หงอย!! คาดพิษแล้งคนหยุดทำนา ไม่มีเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 13:21 น.
SHARE

ยอดขายชุดนักเรียนในกำแพงเพชรตกหนัก! ใกล้เปิดเทอมร้านขายอุปกรณ์การเรียน เครื่องแต่งกายเริ่มมีผู้ปกครองมาหาซื้อให้บุตรหลาน แต่ไม่คึกคักเท่าที่ควร คาดสาเหตุเพราะชาวไร่ชาวนาประสบภัยแล้ง ไม่มีพืชผลทางการเกษตร-ไม่มีรายได้...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจ.กำแพงเพชร เกี่ยวกับบรรยากาศการซื้ออุปกรณ์การเรียนในพื้นที่ ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่วันจะถึงวันเปิดเทอมใหม่ ตามร้านขายเครื่องแบบนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนเริ่มมีลูกค้าเข้าไปอุดหนุน ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดเครื่องแบบนักเรียน ชุดลูกเสือเนตนารี ถุงเท้า รองเท้า กระเป๋า เข็มขัด รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ส่วนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราคา 200-400 ตามขนาดของเสื้อผ้า ซึ่งเป็นราคาเดิมเหมือนปีที่ผ่านมาไม่ได้แพงกว่าแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเข้าเรียนเป็นครั้งแรกจะต้องเตรียมเงินมาซื้ออุปกรณ์การเรียนและเครื่องแต่งกาย ต่อเด็กนักเรียน 1 คน ประมาณ 1,500 ถึง 2,000 บาทเป็นอย่างต่ำ ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเรียนชุดนักเรียน รวมทั้ง สมุด ดินสอ ปากกา ไม้ บรรทัด รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนอื่นๆ ผู้ปกครองต่างพาลูกหลานมาเลือกชุดนักเรียนตลอดทั้งวัน

ข่าวแนะนำ

นางเพลินพิศ เรืองชัยศิวเวท ร้านวาไรตี้ ตั้งอยู่เลขที่ 56 ถนนบำรุงราษฎร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ปีนี้เกษตรกรประสบปัญหาภัยแล้งไม่ได้ทำนา เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้ปกครองของเด็กขาดรายได้ จึงไม่ค่อยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเลือกซื้อมากเท่าที่ควร และผู้ปกครองบางรายก็หวังอาศัยงบประมาณของทางโรงเรียนที่จะมีมาแจกกันทุกๆ ปี

"ทำให้ปีนี้ยอดขายแย่กว่าปีที่ผ่านมา คาดว่าประชาชนส่วนใหญ่อาจได้รับผลกระทบจากการหยุดทำนา ทำให้ชาวนาส่วนใหญ่ขาดรายได้ ประกอบกับค่าครองชีพในปัจจุบันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายๆ ครอบครัวจึงตั้งใจประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด" นางเพลินพิศ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิกฤติภัยแล้งยอดขายชุดนักเรียนตกหนักใกล้เปิดเทอมเครื่องแต่งกายชุดนักเรียนยอดขายยกขายไม่ได้ไม่คึกคักเพลินพิศ เรืองชัยศิวเวทชาวนาประสบภัยแล้งกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:31 น.