ฝนเทนิดเดียว ปลาตายเกลื่อน

ข่าว

  ฝนเทนิดเดียว ปลาตายเกลื่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2559 09:35 น.

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ ต.บ้านเวียง อ.ร้องกวาง และ ต.ห้วยม้า อ.เมือง จ.แพร่ หลังจากมีข่าวว่าชาวบ้านพากันไปซื้อปลากดคังในราคาถูกกันจำนวนมาก ที่บ้านของนางเจนจิรา ยะตาหิ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/1 ม.9 ต.ย้านเวียง อ.ร้องกวาง พบว่าเจ้าของบ้านนำปลาใส่ถังน้ำแข็งไว้ เป็นปลากดคลังตัวขนาด 2-3 กก. จำนวนมาก ซึ่งนางเจนจิราเผยว่า ตนได้ เลี้ยงปลากระชังไว้ที่อ่างแม่ถาง อำเภอร้องกวาง จำนวน 4 บ่อ แต่เช้านี้ได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าปลาน็อกตายลอยน้ำขึ้นมาจำนวนมาก จึงได้รีบเก็บขึ้นมานำมาชั่งขายถูกรวม 400 กก.

  เช่นเดียวกับนายประสิทธิ์ ใจช่ำ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.13 ต.ห้วยม้า อ.เมือง เผยว่า ได้เลี้ยงปลากดคังไว้ที่อ่างแม่ถางจำนวน 6 บ่อ เมื่อวานตอนเย็นฝนตก จึงรีบเปิดออกซิเจนให้ปลา แต่เปิดได้เพียง 3 บ่อ เนื่องจากฝนตก ต้องนอนเฝ้า พอรุ่งเช้าตื่นมาพบว่าปลาน็อกน้ำลอยขึ้นมาตายจำนวนมาก จึงรีบเก็บขึ้นมาขายก่อน ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวต่างแห่มาขอซื้อรวมประมาณ 700 กก. โดยขาย กก.ละ 80 บาท ถือว่าขาดทุนไปมาก ปกติแล้วหากเก็บปลาในช่วงเดือน พ.ย.ถึงธันวา ปลาจะมีน้ำหนักถึง 5-7 กก. แต่เมื่อปลาตายก่อนก็ไม่สามารถจำหน่ายได้ตามเป้าหมายเพราะขณะนี้ลงทุนไปแล้วเกือบสองแสนบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มไลฟ์สดหนีตายน้ำท่วมอยู่บนหลังคากับเมีย
   04:02

   หนุ่มไลฟ์สดหนีตายน้ำท่วมอยู่บนหลังคากับเมีย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์