ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟ้าสางที่กลางดอย จัดระเบียบศูนย์อพยพที่ตาก พบยาบ้า-เงินสด เพียบ!

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2559 09:22 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เข้าจัดระเบียบ และตรวจค้นบ้านพักในศูนย์อพยพอุ้มเปี้ยม จ.ตาก พบผู้อพยพชาวเมียนมา ทำผิด 2 ราย โดยเจอยาบ้า อุปกรณ์ผลิตเครื่องกระสุน และเงินสดจำนวนมาก คาดได้มาจากการค้ายา ... 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2559 นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ จังหวัดตาก นายสันติ อินทนิล ปลัดหัวหน้าศูนย์อพยพอุ้มเปี้ยม ร.อ.ชาครีย์ แก้วศุภวงศ์ ผบ.ร้อยร.422 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ ตชด. 346 ฝ่ายปกครอง อส. อ.พบพระ กว่า 50 นาย เข้าจัดระเบียบและตรวจค้นป้องปรามบ้านพักในศูนย์อพยพ โดยแบ่งกำลังเข้าค้นพื้นที่เป้าหมายที่ต้องสงสัยทั้งหมดกว่า 9 จุด พบผู้กระทำความผิด 2 ราย คือนางแฮตุ๊ อายุ 30 ปี ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา พบยาบ้า 77 เม็ด เงินสดที่คาดว่าจะเป็นเงินจากการค้ายาบ้าจำนวน 95,000 บาท และนายเอ อายุ 46 ปี ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา พบเงินสด 1 แสนบาท และอุปกรณ์การผลิตเครื่องกระสุนปืน จึงยึดเป็นของกลาง และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พบพระ ดำเนินคดี

ข่าวแนะนำนายประสงค์ กล่าวว่า เป็นมาตรการหนึ่งที่เรามีการเข้มงวดดูแลความปลอดภัยของผู้หนีภัยจากการสู้รบชาวเมียนมาทุกเดือน เราจะบูรณาการกำลังที่จะเข้มงวดดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่พักพิงที่มีการลงทะเบียนถูกต้องประมาณ 8 พันคน แต่ยังมีผู้แอบแฝงเข้ามารวมแล้วประมาณ 2 หมื่นคน ซึ่งยอดส่วนเกินไม่ได้รับความช่วยเหลือจากยูเอ็นเอชซีอาร์ บุคคลพวกนี้จึงลักลอบออกไปสร้างปัญหาให้กับประชาชนคนไทยที่อยู่ใกล้เคียงทั้งการแย่งอาชีพ ก่อปัญหาอาชญากรรม และลักลอบตัดไม้ทำลายป่า สร้างผลกระทบตามมาจึงต้องมีการตรวจค้นตรวจสอบและป้องปรามบุคคลเหล่านี้ รวมทั้งตรวจค้นอาวุธ ยาเสพติดและเครื่องมือที่ใช้ก่อเหตุต่างๆ ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดระเบียบศูนย์อพยพศูนย์อพยพอุ้มเปี้ยมจ.ตากยาบ้าเงินสดเครื่องผลิตกระสุนผู้อพยพภัยสู้รบเมียนมาปัญหาอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 10:38 น.