ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้องหมาหิวโซ ตกบ่อร้างนาน 2 วัน กู้ภัยสวรรคโลกเข้าช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 00:10 น.
  SHARE

  น่าสงสาร!! น้องหมา ตกบ่อร้างลึก 3 เมตร นาน 2 วัน จนหิวโซ กู้ภัยเข้าช่วยขึ้นมาจนปลอดภัย วิ่งเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว...

  เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 1 พ.ค. นายนิคม พ่วงหงษ์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีสุนัขตกลงไปในบ่อพักน้ำ ซึ่งไม่ได้ใช้งาน ลึก 3 เมตร นานกว่า 2 วัน สภาพหิวโซ จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปยังบ้านเลขที่ 1/1 ซอยข้าง ร.ร.เทศบาลเมืองสวรรคโลก ถนนเกษมราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก พบสุนัขเพศผู้ สีขาว-น้ำตาล อายุ 3 ปี ตกลงไปในบ่อพักน้ำ ซึ่งไม่ได้ใช้งาน ริมกำแพงด้านหน้าบ้านมีต้นไม้ปกคลุม ในสภาพหิวโซ ซึ่งได้นำน้ำและข้าวคลุกไก่ย่างมาให้กิน แต่สุนัขตัวดังกล่าวซึ่งอยู่ในสภาพหวาดกลัวไม่ยอมกินอะไร จึงตัดสินใจนำเชือกมาทำเป็นห่วง ก่อนที่จะคล้องไปที่ลำตัวและดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนสุนัขตัวดังกล่าวได้รีบวิ่งเข้าป่าท้ายซอยอย่างรวดเร็ว

  สายตาวิงวอน น้องหมา รอคอยความช่วยเหลือ สุดท้ายช่วยขึ้นมาได้ วิ่งหลบหนีไป ที่ อ.สวรรคโลก สุโขทัย
  เจ้าหน้าที่ หาทางช่วยน้องหมาตกบ่อร้าง สภาพหิวโซ

  ด้านชาวบ้านละแวกดังกล่าวระบุว่า บ้านหลังดังกล่าวเจ้าของบ้านได้ไปธุระที่ต่างจังหวัด 3 วันแล้ว และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขร้อง จึงเดินตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งช่วงสายได้ยินเสียงสุนัขร้องอีก จึงได้เดินตามเสียงจนมาพบสุนัขได้ตกลงไปในบ่อร้าง จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย.

  จนท.กู้ภัย ใช้เชือกคล้องตัวสุนัข ช่วยขึ้นมาจากบ่อร้างลึก 3 เมตร ได้
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหมาตกบ่อร้างหมาตกบ่อร้างสวรรคโลกบ่อร้างลึก 3 เมตรสุนัขตกบ่อช่วยสุนัขสุโขทัยหมาตกบ่อหิวโซข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้