ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฝนถล่มแม่ฮ่องสอน 3 อำเภอโซนใต้อ่วม หลังคาปลิวว่อน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2559 20:43 น.
SHARE

ภาพจาก นพค.36

พายุฝนถล่ม 3 อำเภอโซนใต้ “แม่สะเรียง-แม่ลาน้อย-สบเมย” ใน จ.แม่ฮ่องสอน เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาบ้านปลิว นพค.36 นำรถพร้อมกำลังพลเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 พ.ค. พันเอก พงศธร บุญฟู ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนประชาชน พื้นที่บ้านทุ่งพร้าว ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับความเสียหาย จึงส่งกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 นำรถยนต์ รถเครนเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ พบว่าบ้านเรือนประชาชนซึ่งกำลังก่อสร้างปลูกด้วยไม้และปูน 1 หลัง ถูกพายุพัดพังทลายทั้งหลัง และยังมีบ้านใกล้เคียงอีก 3 หลัง ได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากหลังคาปลิวหายไป จึงทำการรื้อและช่วยซ่อมสร้างให้ใหม่ รวมถึงจัดหาวัสดุกระเบื้องมุงหลังคาเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

พันเอก พงศธร บุญฟู เผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เกิดพายุฤดูร้อนและมีฝนตกลมกระโชกแรง ติดต่อกันหลายอำเภอ โดยเฉพาะในพื้นที่ออ.แม่สะเรียง และ อ.สบเมย เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดดินโคลนถล่ม และต้นไม้โค่นล้มขวางถนน จึงได้สั่งการเตรียมความพร้อมด้านกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 3 ชุด พร้อมยานพาหนะ หากเกิดเหตุการณ์จะสามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ได้ทัน

ขณะที่พื้นที่ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ด้านนายศรแก้ว ประจักษ์เมธี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ลาหลวง ระบุว่า พายุได้กระหน่ำเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ส่วนใหญ่พัดหลังคาบ้านปลิวรวม 29 หลัง ในพื้นที่หมู่ 7 บ้านสันติพัฒนา, หมู่ 2 บ้านแม่สุ, หมู่ 4 บ้านห้วยกูป๊ะ และหมู่ 9 บ้านสุขใจ ในเบื้องต้น อบต.แม่ลาหลวง ได้แจกจ่ายกระเบื้องให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากเกรงว่าหากล่าช้า ฝนอาจจะตกซ้ำทำให้ราษฎรได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อนถล่มแม่ฮ่องสอนพายุถล่มสบเมยแม่สะเรียงพายุพายุพัดบ้านหลังคาปลิวพงศธร บุญฟูหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36บ้านพังพายุซัดบ้านพังแม่ฮ่องสอนข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 17:47 น.