ตร.เชียงราย รวบ 2 โจ๋อาข่า ขนยาลอตใหญ่ 3 แสนเม็ด ค่ากว่า 30 ล.

ข่าว

ตร.เชียงราย รวบ 2 โจ๋อาข่า ขนยาลอตใหญ่ 3 แสนเม็ด ค่ากว่า 30 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2559 18:52 น.

บันทึก

ตร.แม่สาย-แม่จัน เชียงราย ตามจับ 2 หนุ่มอาข่า ขับเก๋งขนยาบ้า 3 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท เตรียมส่งให้ลูกค้า อ้างได้รับค่าจ้าง 5 พันบาท แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ คาดทำงานเป็นทีม ใช้เยาวชนขนมากขึ้น หวังจับได้โทษเบา...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 เม.ย. 59 พ.ต.ท.เทคนิค จันสี สภ.แม่สาย จ.เชียงราย สืบทราบว่า มีแก๊งขนยาบ้าจากชายแดนแม่สายเตรียมส่งลูกค้า จึงประสาน พ.ต.ท.ไสว ขำภูเขียว สว.สส.สภ.แม่จัน ร.ต.อ.ผดุง ท้ายเรือคำ รอง สว.สส.สภ.แม่จัน เพื่อนำกำลังซุ่มติดตามรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ขข 7340 เชียงใหม่ แล่นออกจากถนนเลียบตะเข็บชายแดน อ.แม่สาย ไปตามถนนสายห้วยไคร้–ดอยตุง เข้าพื้นที่ ม.6 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จึงนำรถยนต์ปิดสกัดให้จอดพบ นายเช (นามสมมติ) อายุ 15 ปี คนขับรถ และนายอาต่อ เชอหมื่อ อายุ 19 ปี ชาว ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จากการตรวจค้นภายในรถ พบถุงพลาสติกสีดำ 3 ถุง บรรจุยาบ้าถุงละ 50 มัด จำนวน 100,000 รวม 150 มัด รวมจำนวน 300,000 เม็ด วางไว้บนเบาะหลัง จึงควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.แม่จัน ดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากชายไม่ทราบชื่อให้ไปรับยาบ้าจากบ้านผาขาว จ.ท่าขี้เหล็ก ชายแดน อ.แม่สาย ไปพักไว้ที่บ้านห้วยไร่ หมู่ 6 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน โดยจะมีคนมารับช่วงต่ออีกทอดหนึ่ง ในราคาค่าจ้างเที่ยวละ 5,000 บาท เมื่อส่งของถึงปลายทางถึงจะได้รับเงินค่าจ้าง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะยาเสพติดจำนวนมากมีมูลค่าสูงกว่า 30 ล้านบาท ในระยะหลังๆ กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดหันมาใช้เยาวชนทำหน้าที่ลำเลียงมากขึ้น เชื่อว่าจะทำกันเป็นขบวนการ เมื่อถูกจับได้เยาวชนจะถูกลงโทษไม่หนัก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ
05:12

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์