เร่งตั้งเสา จ่ายไฟฟ้าชาวบ้านวิเชียรบุรี พายุถล่ม ดับ 17 หมู่บ้าน

ข่าว

  เร่งตั้งเสา จ่ายไฟฟ้าชาวบ้านวิเชียรบุรี พายุถล่ม ดับ 17 หมู่บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2559 14:06 น.

  พายุฤดูร้อนถล่ม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เดือดร้อนกว่า 3,240 ครัวเรือน ไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังเสาไฟฟ้าล่มกว่า 27 ต้น ด้าน จนท.การไฟฟ้า เร่งเชื่อมสัญญาณไฟ คาดจะจ่ายไฟให้ทั้งหมดได้ในวันนี้...

  เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 30 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน เกิดพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนราษฎรในอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับความเสียหายกว่า 90 หลังคาเรือน ลมพายุทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูง ขนาดความสูง 12 เมตร ล้มจำนวน 27 ต้น บริเวณริมเส้นทางหลวงหมายเลข 2275 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 50-52 ถนนสายวิเชียรบุรี-บ่อรัง หมู่ 3 ตำบลท่าโรง อำเภอวิเชียรบุรี จำนวน 9 ต้น และระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 56-57 ถนนสายวิเชียรบุรี-โคกปรง หมู่ 6 ตำบลท่าโรง จำนวน 18 ต้น เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอวิเชียรบุรี ต้องระดมกำลังเร่งเก็บกู้ และทำการติดตั้งเสาไฟฟ้า หลังเหตุดังกล่าว ทำให้บ้านเรือนราษฎรใน 2 ตำบล คือ ตำบลท่าโรง และตำบลบ่อรัง ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ โดยเฉพาะราษฎร 17 หมู่บ้าน ในตำบลบ่อรัง จำนวน 3,240 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  ขณะที่โรงเรียนบ้านหนองบัวขาว ตั้งอยู่หมู่ 3 ตำบลบ่อรัง อำเภอวิเชียรบุรี อาคารเรียน และโรงจอดรถจักรยานของนักเรียน ถูกกระแสลมพัดหลังคาหายไปทั้งหลัง ต้นไม้เล็กใหญ่หลายต้นหักโค่นลงมาทับบ้านเรือนราษฎร และเพิงร้านค้าที่อยู่ข้างทาง

  ด้าน นายพรชัย ผดุงโกเมตร ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกก่อสร้างและปฏิบัติการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอวิเชียรบุรี กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าวิเชียรบุรีได้เร่งเชื่อมต่อกระแสไฟให้กับบ้านเรือนราษฎรใน 2 ตำบล คือ ตำบลท่าโรง และตำบลบ่อรัง ที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดวาตภัย ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่น ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 56-57 ถนนสายวิเชียรบุรี-โคกปรง จำนวน 18 ต้น และถนนสายวิเชียรบุรี-บ่อรัง จำนวน 9 ต้น คาดว่าในวันนี้น่าจะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้แก่บ้านเรือนราษฎรได้ครบทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนเสาไฟฟ้าล่มไฟดับชาวบ้านเดือดร้อนลมแรงฝนฟ้าคะนองการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบ้านเรือนพังเสียหายชาวบ้านวิเชียรบุรีไม่มีไฟฟ้าใช้กระแสไฟฟ้าวิเชียรบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์