เทศบาลเมืองชุมแสง นำรถดับเพลิง 5 คัน กระจายทั่วชุมชน พร้อมฉีดน้ำขึ้นกลางอากาศกว่า 30 นาที บรรเทาความร้อนที่ระอุในช่วงกลางวันได้เป็นอย่างดี

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ นำรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน ทำการฉีดน้ำขึ้นไปในอากาศ และบนหลังคาบ้าน อาคาร ของชาวบ้านในเขตชุมชน เพื่อช่วยบรรเทาสภาพอากาศที่ร้อนจัดให้แก่ชาวบ้าน หลังพื้นที่บริเวณ จ.นครสวรรค์ ร้อนอบอ้าวติดต่อกันหลายวัน ล่าสุด ในวันนี้มีอุณหภูมิสูงสุดถึง 43 องศาเซลเซียส

ขณะที่ นายศรชัย อธิปฏิเวชช นายกเทศมนตรีเมืองชุมแสง กล่าวว่า จากสภาพอากาศในพื้นที่ที่ร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงวันเป็นต้นไป พื้นถนน อาคารบ้านเรือน จะถูกแดดเผาจนร้อนระอุ ชาวบ้านในชุมชนจึงมีการลงความเห็นให้ทางเทศบาลช่วยนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำขึ้นไปในอากาศ เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถดับเพลิงกระจายไปยังจุดต่างๆ เพื่อฉีดน้ำขึ้นไปในอากาศให้ทั่วชุมชน โดยจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ซึ่งก็สามารถบรรเทาสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้เป็นอย่างดี.