ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อนกระหน่ำลับแล หลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นทับรถ-ขวางถนน

ไทยรัฐออนไลน์
26 เม.ย. 2559 09:30 น.
SHARE

อุตรดิตถ์ โดนพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำกลางดึก บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้หักโค่นขวางถนน ทับรถ หน่วยกู้ภัยเร่งลงเคลียร์พื้นที่ให้ยานพาหนะสัญจรได้ปกติ

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจถนนสายอุตรดิตถ์-ศรีสัชนาลัย หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรเสียหาย สืบเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ มีอุณหภูมิที่สูงถึง 40-43 องศาเซลเซียส จนเป็นเหตุให้เกิดพายุฤดูร้อนและลมกระโชกแรง จนมีพายุฝนพัดถล่มหลายจุด ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นหักล้มขวางถนนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ต้องเร่งลงพื้นที่ทำงานอย่างหนัก นำเลื่อยยนต์ออกไปตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับขวางถนนในเขตพื้นที่ อ.ตรอน อ.เมืองอุตรดิตถ์ อ.ลับแล ออกจากเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ที่บริเวณทางเข้าวัดพระนอน ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ พบต้นมะม่วงขนาดใหญ่หักจากแรงลมพายุฤดูร้อนทับรถบัสนำเที่ยวสองชั้น ที่จอดอยู่ใต้ต้นไม้จำนวน 2 คัน ได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และบริเวณห้องแถวซึ่งเป็นบ้านเช่าจำนวนหลายหลัง กระเบื้องแตกเสียหาย บางหลังสังกะสีปลิวหาย สำหรับค่าเสียหายทาง จ.อุตรดิตถ์ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อนถล่มอุตรดิตถ์ภัยแล้งอุตรดิตถ์พายุสถานการณ์ภัยแล้งอากาศร้อนหน้าแล้งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 17:54 น.