พายุฤดูร้อน ฟ้าพิโรธ! ผ่าโดนวัวชาวบ้านตาย 4 ตัวกลางทุ่งที่ลำปาง

ข่าว

  พายุฤดูร้อน ฟ้าพิโรธ! ผ่าโดนวัวชาวบ้านตาย 4 ตัวกลางทุ่งที่ลำปาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 เม.ย. 2559 13:37 น.

  (เครดิตภาพ จาก ปภ.อำเภอเถิน)

  พายุฝนฟ้าคะนองที่ลำปาง เกิดเหตุอสุนีบาตฟ้าผ่าสายฟ้าฟาด ถูกวัวที่ชาวบ้าน อ.เถินกำลังไล่ต้อนเข้าคอก ล้มตายไป 4 ตัว บาดเจ็บ 1 ตัว ทางอำเภอเร่งสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 เม.ย. นายรังสรรค์ ขวัญเมืองเดิม นายอำเภอเถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ ปภ.เขตอำเภอเถิน เข้าไปตรวจสอบกรณีเกิดฝนฟ้าคะนองที่พื้นที่บ้านท่าเวียง ต.เวียงมอก อ.เถิน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนหลายหลังคาเรือนและมีฟ้าผ่าวัวตายจำนวน 4 ตัว เหตุเกิดเมื่อตอนหัวค่ำวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา

  พบวัวที่ถูกฟ้าผ่าตายกลางทุ่งนา เป็นวัวของ นายไพโรจน์ ตาวงค์ ชาวบ้านท่าเวียงจำนวน 4 ตัว และบาดเจ็บ 1 ตัว เหตุเกิดขณะเจ้าของกำลังจะต้อนวัวเข้าบ้าน จังหวะเดียวกันนั้นได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างรุนแรง และฟ้าผ่าลงมาถูกวัวที่กำลังวิ่งทรุดล้มลง

  สำหรับการช่วยเหลือในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ปภ.เขตอำเถอเถิน ได้สำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือให้ความต่อไป โดยเฉพาะวัว 4 ตัวที่ถูกฟ้าผ่า นายรังสรรค์ ขวัญเมืองเดิม นายอำเภอเถิน กล่าวว่า ได้รายงานให้ นายสามารถ ลอยฟ้า ผวจ.ลำปาง ทราบแล้ว และกำชับให้ดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ทั่วถึงและเป็นธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้าผ่าวัววัวตายวัวตาย4ตัวพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองเถินลำปางข่าวไทยรัฐข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 17:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์