ไลอ้อนแอร์ จอดฉุกเฉินเชียงใหม่ ความดันอากาศขัดข้อง ผู้โดยสารเป็นลม 2 ราย

ข่าว

  ไลอ้อนแอร์ จอดฉุกเฉินเชียงใหม่ ความดันอากาศขัดข้อง ผู้โดยสารเป็นลม 2 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 เม.ย. 2559 23:24 น.

  สายการบิน ไทย ไลอ้อน แอร์ เส้นทางเชียงราย-ดอนเมือง ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเชียงใหม่ หลังระบบความดันอากาศในตัวเครื่องเกิดขัดข้อง ทำให้ผู้โดยสารหายใจลำบาก เป็นลม 2 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่น มีการจัดเครื่องมารับ มุ่งหน้าเข้า กทม. เรียบร้อย...

  เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 10 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องบินโดยสารสายการบิน "ไทย ไลอ้อน แอร์" เที่ยวบินที่ SL 539 เส้นทางจาก เชียงราย มุ่งหน้าสู่ ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ ออกเดินทางจากสนามบินเชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. แต่เมื่อเครื่องบินทะยานขึ้นไปได้เพียง 20 นาที กัปตันได้ส่งสัญญาณขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนจะบินวนกลับไปลงจอดที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เนื่องจากประสบเหตุขาดอากาศออกซิเจนบนเครื่องบิน ขณะเดียวกัน ทางภาคพื้นดินได้จัดเตรียมทีมแพทย์พยาบาลเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว เป็นลมหมดสติจำนวน 2 คน

  อย่างไรก็ตาม ทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก นาวาอากาศเอก วิสูตร จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.00 น. ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวเนื่องจากระบบความดันอากาศในตัวเครื่องเกิดขัดข้อง ทำให้ผู้โดยสารหายใจลำบาก จึงได้ขอลงจอดฉุกเฉิน และพบผู้โดยสาร 2 รายที่เป็นลม ได้ปฐมพยาบาลฟื้น 1 ราย อีก 1 ราย ต้องส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ขณะนี้อาการปลอดภัย แพทย์ได้ให้กลับบ้านแล้ว

  ทั้งนี้ ทางสายการบิน "ไทย ไลอ้อน แอร์" ได้ถ่ายเทผู้โดยสารทั้งหมดกลับไปยังท่าอากาศยานดอนเมือง เสร็จสิ้นตั้งแต่ตอน 2 ทุ่มแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของการบิน ขอแจ้งประชาชนและผู้โดยสารไม่ต้องตระหนกตกใจ เพราะนักบินได้มีการวางแผนการบินอยู่แล้ว หากเครื่องบินมีปัญหาก็สามารถขอลงได้ฉุกเฉิน ยังสนามบินที่ใกล้เคียงได้ตลอดเวลา ส่วนเครื่องบินลำที่มีปัญหา ก็ได้จอดรอซ่อมที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทย ไลอ้อน แอร์ไลอ้อนแอร์เครื่องบินลงจอดฉุกเฉินความดันอากาศเครื่องบินขัดข้องผู้โดยสารเป็นลมวิสูตร จันทนาท่าอากาศยานเชียงใหม่สนามบินเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 20:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์