ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุถล่มเชียงราย ต้นไม้ล้ม-เสาไฟหักไฟดับทั้งดอย ฮ.ป่าไม้ลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 22:58 น.
SHARE

พายุฝนตกกระโชกแรง หลายอำเภอของพื้นที่ จ.เชียงราย ต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุกว่า 40 ปี จำนวน 2 ต้น ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ ทางขึ้นโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ต.แม่ฟ้าหลวง และยังพัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่หักขวางถนน 

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 59 เกิดเหตุพายุฝนตกกระโชกแรงในหลายอำเภอของพื้นที่ จ.เชียงราย และบริเวณที่ว่าการอำเภอแม่ฟ้าหลวง ต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุกว่า 40 ปี จำนวน 2 ต้น ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ และบริเวณทางขึ้นโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ต.แม่ฟ้าหลวง พายุได้พัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่หักตกขวางถนน

นอกจากนี้ จากกระแสลมแรงทำให้เครื่องเฮลิคอปเตอร์ ของหน่วยป้องกันไฟป่าที่กลับจากสำรวจไฟป่าบริเวณดอยปุย ต.ท่าสาย อ.เมือง ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามโรงเรียนบ้านสันต้นขาม ต.นางแล อ.เมือง และภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย ทั้งนี้ต้นไม้ยังล้มพาดสายไฟฟ้าใกล้บริเวณโรงเรียนเทศบาล 3 ศรีทรายมูลและบริเวณซอย 12 ภายในชุมชนสันสลี เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงรายพร้อมด้วยอุปกรณ์รถกู้ภัยเข้าตัดแต่งกิ่งไม้ ที่พาดสายไฟฟ้าและล้มขวางการจราจร

นอกจากนั้น พายุยังพัดถล่ม อ.เวียงเชียงรุ้ง ขุนตาล พญาเม็งราย แม่ฟ้าหลวง และเวียงชัย ทำให้บ้านเรือนราษฎร์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังออกสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือ

ด้าน นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกพื้นที่ออกสำรวจความเสียหาย ในเบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาล อบต. มีงบประมาณที่จะให้การช่วยเหลือ หากเกินกำลัง จะทำเรื่องขอเงินสนับสนุนไปยังทางจังหวัดเพื่อขอความช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่มพายุเข้าเชียงรายต้นไม้ล้มทับเสาไฟพายุเข้าไฟฟ้าดับโครงการพัฒนาดอยตุงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแม่ฟ้าหลวงเวียงเชียงรุ้งขุนตาลพญาเม็งรายเวียงชัยเชียงรายข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 01:16 น.