ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ตึกแถวคหบดีชื่อดังเมืองรถม้า ย่านสบตุ๋ย วอด 3 คูหา

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 22:11 น.
  SHARE

  ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น วอด 3 คูหา ถนนประสานไมตรี ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เป็นของคหบดีชื่อดังเมืองลำปาง มีกิจการค้าขายหลายแห่ง เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของคนลำปาง จนท.ใช้เวลา 1 ชม. เพลิงจึงสงบ...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 เมษายน พ.ต.ท.ถนัดชัย เครือวัง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผกก.สภ.เมืองลำปาง รุดไปตรวจสอบเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 3 คูหา ถนนประสานไมตรี ต.สบตุ๋ย อ.เมือง พบรถดับเพลิงและน้ำสำรองจำนวน 8 คันและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครลำปางกำลังระดมช่วยกันฉีดน้ำเพลิงที่กำลังลุกไหม้ภายในห้องของชั้นที่เป็นกลุ่มควันดำพวยพุ่งมาท่ามกลางความตกใจของผู้พบเห็น ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้

  ทั้งนี้ อาคารพาณิชย์ทั้ง 3 คูหา อยู่ห่างจากที่อยู่อาศัยของเพื่อนบ้าน ทำให้เปลวไฟที่โหมไหม้จึงไม่ลุกลามไปติดบ้านเรือนได้ จากการสอบสวนนางพรรณี ทาสาย อายุ 60 ปี เจ้าของอาคารพาณิชย์ เลขที่ 191/1 -191/2-191/3 ถนนประสานไมตรี ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นต้นเพลิงทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ปิดบ้านเอาไว้ก่อนออกไปทำธุระข้างนอก กระทั่งได้รับแจ้งจากโทรศัพท์ว่าเกิดไฟไหม้จึงรีบมาดู

  นางพรรณี ทาสาย เจ้าของอาคารพาณิชย์ กล่าวว่า อาคารแห่งนี้เปิดเป็นที่อยู่อาศัยและขายกาแฟสด ส่วนอีก 1 คูหาให้คนเช่าอยู่อาศัย จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่าภายในห้องทั้ง 3 คูหา เสียหายหมดรวมถึงข้าวของเครื่องใช้ ส่วนตัวอาคารหลังคายังคงสภาพเดิม ในเบื้องต้นยังไม่ทราบความเสียหายและสาเหตุคงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง มาตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

  อย่างไรก็ตาม สำหรับนางพรรณี ทาสาย เป็นคหบดีชื่อดังเมืองลำปางมีกิจการค้าขายหลายแห่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของคนลำปาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตึกแถวไฟไหม้คหบดีชื่อดังเมืองลำปางไฟไหม้ไฟไหม้อาคารพาณิชพรรณี ทาสายถนนประสานไมตรีสบตุ๋ยเมืองลำปางข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยไฟไหม้อาคารพาณิชย์อาคารพาณิชย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้