ไลฟ์สไตล์
100 year

'พระเทพวิสุทธิคุณ' เจ้าอาวาสวัดบุพพาราม มรณภาพอย่างสงบในกุฏิ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2559 19:20 น.
SHARE

"พระเทพวิสุทธิคุณ" พระเถระชั้นผู้ใหญ่และดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบุพพาราม มรณภาพอย่างสงบ อายุรวม 90 ปี ท่ามกลางความโศกเศร้าของเหล่าศิษยานุศิษย์ ทั้งนี้ ไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตราว 1 ชม. ...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 59 ร.ต.ท.หญิงสินีนาฏ แสนเตชะ รองสารวัตร(สอบสวน ) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีพระเถระชั้นผู้ใหญ่เจ้าอาวาสวัดบุพพาราม ถนนท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มรณภาพภายในกุฏิเจ้าอาวาส จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพพระเทพวิสุทธิคุณ (กุศล คนธวโร) หรือหลวงพ่อกุศล อายุ 90 ปี 70 พรรษา ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดบุพพาราม นอนมรณภาพอยู่บนเตียงภายในกุฏิ ไม่มีร่อยรอยบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาราว 1 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าของคณะศิษยานุศิษย์

จนท.ตรวจสอบภายในกุฏิเจ้าอาวาส ที่พบศพพระเทพวิสุทธิคุณ
จนท.ตรวจสอบภายในกุฏิเจ้าอาวาส ที่พบศพพระเทพวิสุทธิคุณ


จากการสอบ พระมหาดวงรัตน์ ฐิตรัตโน รองเจ้าอาวาส ทราบว่า พระเทพวิสุทธิคุณ เดิมนั้นป่วยเป็นโรคหัวใจและโรคประจำตัวอีกหลายโรค ต้องเข้าและออกโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งเช้านี้ท่านได้ตื่นขึ้นมาทำวัตรเช้า สวดมนต์ไหว้พระ และพูดคุยกับลูกศิษย์ที่มากราบไหว้ ก่อนจะเข้าพักผ่อนตอน 09.00 น. และมรณภาพอย่างสงบ จึงแจ้งตำรวจมาสอบสวนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางญาติโยมไม่ติดใจในการมรณภาพ ได้ขอนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่กุฏิ ก่อนที่ทางคณะสงฆ์จะมีการประชุมหารือกำหนดพิธีการอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:49 น.