หนุ่มไทยใหญ่ควงมีดบุกชิงทรัพย์ร้านทอง 2 พ่อ-ลูกโดดขวางถูกแทงบาดเจ็บ

ข่าว

  หนุ่มไทยใหญ่ควงมีดบุกชิงทรัพย์ร้านทอง 2 พ่อ-ลูกโดดขวางถูกแทงบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2559 18:15 น.

  หนุ่มไทยใหญ่ควงมีดบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ร้านทอง ลูกจ้างตะโกนให้ช่วย เจ้าของร้านซ้อน/ถ้วย/ชามพลเมืองดี สองพ่อ-ลูก โดดขวาง ถูกคนร้ายแทงบาดเจ็บสาหัส หญิงชราถูกแทงด้วย พบหลักฐาน คนร้ายทำกระเป๋าเงินตกที่เกิดเหตุ ตำรวจไล่ล่า 

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 เม.ย.59 ร.ต.อ.นคร อุ่นตาล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ที่ห้างทองเสือมังกร เลขที่ 17 (ใกล้จุดข้ามทางมาลาย) ด้านข้างตลาดวโรรส ทิศเหนือ ถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมือง เชียงใหม่ และคนร้ายยังใช้อาวุธมีดทำร้ายพลเมืองดีที่เข้าไปไล่จับได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลป รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.นำกำลังรุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุ พบ น.ส.เกศนีย์ แก้วอิ่นคำ อายุ 28 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ป่าป้อง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พนักงานขายร้านทองให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้คนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปีเศษ สวมเสื้อยืดคอกลมสีพรางสีเขียวแขนสั้น สะพายกระเป๋าสีชมพู นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ทำทีมาขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ราคา 3 หมื่นเศษ เมื่อตนนำสร้อยมาให้คนร้ายดู ได้ทำทีสวมใส่ที่คอ แล้วก็ทำทีล้วงเอาเงินในกระเป๋าจะยื่นให้ แต่ก็ไม่ให้ พร้อมกับฉวยจังหวะวิ่งหลบหนีออกร้านไปอย่างรวดเร็ว ขณะเกิดเหตุ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาจับจ่ายตลาดเป็นจำนวนมาก

  คนร้ายได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทไป 1 เส้นและยังทำร้ายพลเมืองดีเจ็บอีก 3 ราย
  คนร้ายได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทไป 1 เส้นและยังทำร้ายพลเมืองดีเจ็บอีก 3 ราย


  พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสพโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าหลังเกิดเหตุพนักงานร้านได้ช่วยกันตะโกนขอความช่วยเหลือ และช่วงที่ นายไพจิตร คำหยาด อายุ 64 ปี และ นายจักรกฤต คำหยาด อายุ 24 ปี สองพ่อลูก เจ้าของร้านซ้อน/ถ้วย/ชาม ในตลาดเห็นคนร้ายวิ่งผ่าหน้าร้าน จึงกระโดดเข้าขวาง และจะจับกุม จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดปลายแหลมที่พกติดตัวมา จ้วงแทงสองพ่อเข้าที่แขนขวา ส่วนลูกชายถูกแทงเข้าที่ราวนมขวาและแขนขวาได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน

  นอกจากนี้ คนร้ายยังแทงพลเมืองเป็นหญิงชราอายุ 70 ปี (ยังไม่ทราบชื่อ) เข้าที่รักแร้ซ้าย ได้รับบาดเจ็บขณะมาจ่ายตลาดและคนร้ายได้วิ่งหนีผ่านประชาชนที่แตกตื่นแต่ก็ไม่กล้าเข้าขวาง แล้วคนร้ายก็วิ่งเข้าซอยศาลเจ้าไปซ้อนท้าย รถ จยย.ของเพื่อนที่ติดเครื่องรออยู่พากันขับขี่หลบหนีไปทางถนนท่าแพ ส่วนคนเจ็บทั้ง 3 คนถูกนำส่งไปรักษาที่ รพ.ลานนา และอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบร้านทองที่ถูกจี้
  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบร้านทองที่ถูกจี้


  อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุได้เข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายได้ทำกระเป๋าเงินหล่นไว้พบบัตรรับรองสิทธิ์การรักษาพยาบาลของสำนักงานประกันสังคม จ.สมุทรสาคร ชื่อ นายหลู่ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ชาวไทยใหญ่ มีบ้านอยู่ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ (เป็นบุคคลต่างด้าวไม่มีหลักฐานทางทะเบียนราษฎร) พร้อมกับภาพถ่ายขณาด 2 นิ้ว ของผู้ต้องหาตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากนั้นได้วิทยุให้ตำรวจสายตรวจและโรงพักข้างเคียงสะกัดจับคนร้าย ทุกเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี แต่ไม่สามารถจับกุมตัวได้แต่อย่างใด ขณะนี้ ได้ให้ตำรวจหน่วยสืบสวนแกะรอยคนร้ายจากกล้องซีซีทีวีตามเส้นทางที่หลบหนี พร้อมกับจัดกำลังไปติดตามที่บ้านญาติใน อ.เวียงแหงเชียงใหม่ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ล่า 2 คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทอง 86 บาท
   03:26

   ล่า 2 คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทอง 86 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์