ข่าว
100 year

ญาติร้องระงม รับศพ ด.ญ.14ปี เหยื่อฆ่ารัดคอ จับคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 16:40 น.
SHARE

ญาติร้องระงม รับศพ ด.ญ.14ปี เหยื่อฆ่ารัดคอ ตร.เร่งไล่ล่าคนร้าย เร่งรัดทำคดี หลังคนร้ายก่อเหตุใช้เชือกรัดคอ และพยายามข่มขืน ขณะนอนดูทีวีเพียงลำพังอยู่บนบ้านพักบริเวณบ้านป่าบง หมู่ 8 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จนเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เมษายน 2559 พล.ต.ต.ชวลิต ชาญเวชช์ รอง ผบช.ภ.6 เดินทางไปตรวจเยี่ยมที่ สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อติดตามเร่งรัดคดีคนร้ายก่อเหตุใช้เชือกรัดคอ และพยายามข่มขืน ด.ญ. น้องส้ม (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะนอนดูทีวีเพียงลำพังอยู่บนบ้านพักในพื้นที่ ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จนบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย โดยขณะเกิดเหตุพ่อและแม่ไปรับจ้างแกะมะขามในหมู่บ้าน เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวให้ทราบไปแล้วนั้น

พ.ต.อ.สุมิตร มั่นเมือง ผกก.สภ.นครไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การต้อนรับ บรรยายสรุปความคืบหน้าคดี โดยได้กำชับแนวทางการสอบสวน สืบสวนติดตามจับกุม และการปฏิบัติตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา

ตำรวจ สภ.นครไทย ได้สนธิกำลังชาวบ้านและอาสาสมัคร ร่วมกันออกปิดล้อมไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุ


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย ได้สนธิกำลังชาวบ้านและอาสาสมัคร ร่วมกันออกปิดล้อมไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งสันนิษฐานว่า คือ นายสน หุมเพียง อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 8 ต.บ่อโพธิ์ ที่มีบ้านพักอยู่จากบ้านของผู้ตายเพียง 40 เมตร และหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป โดยคาดว่าจะเดินเท้าหนีไปบนภูเขา ในเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ประมาณ 200 นาย

ทั้งนี้ ได้กระจายกำลังออกไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ ล่าสุดเช้าวันนี้ ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติหมายจับนายสน หุมเพียง ของศาลจังหวัดพิษณุโลก แล้ว ตามหมายจับเลขที่ 20/2559 ขณะเดียวที่บ้านผู้เสียชีวิต ญาติได้รับศพน้องส้มมาจากนิติเวช รพ.พุทธชินราช และนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติรวมทั้งเพื่อนๆ นักเรียนโรงเรียนเดียวกัน

ญาตินำศพน้องส้มกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน


นอกจากนี้ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เมื่อทุกคนเห็นร่างอันไร้วิญญาณของน้องส้ม ถึงกับพากันร้องไห้ออกมาด้วยความเวทนาสงสาร ที่น้องส้มต้องมาจบชีวิตด้วยอายุวัยอันสั้นขนาดนี้ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวฆาตกรที่ก่อเหตุมาขอขมาต่อหน้าศพ และดำเนินคดีรับโทษสูงสุดตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด ตร.สภ.นครไทย ร่วมกับชาวบ้านและอาสาสมัครจับ นายสน ทุมเพียง คนร้ายฆ่า ด.ญ.ส้ม ได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่เตรียมนำมาแถลงข่าวที่ ภ.จว.พิษณุโลก เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อฆ่าข่มขืนด.ญ.14ปีฆ่า ด.ญ.14ปีฆ่าข่มขืนพยายามข่มขืนบ้านป่าบงบ่อโพธิ์นครไทยสมเด็จพระยุพราชนครไทยพิษณุโลกข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยชวลิต ชาญเวชช์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้