ผช.ผญบ.หารายได้เสริมเดินสายไฟ โชคร้ายถูกช็อตร่างดับคาเสา

ข่าว

ผช.ผญบ.หารายได้เสริมเดินสายไฟ โชคร้ายถูกช็อตร่างดับคาเสา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 23:08 น.

บันทึก

ดับคาเสาไฟ!! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หารายได้พิเศษเป็นช่างไฟฟ้ารับจ้างติดสายไฟตามหมู่บ้าน โชคร้ายขณะขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงต่ำเกิดกระแสไฟรั่ว ถูกช็อตคาเสาไฟ ตร.และชาวบ้านต้องช่วยกันนำร่างลงมาส่ง รพ.ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา...

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ต.ภาษิต อินทรรุจิกุล รอง สว.สส.สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟฟ้าซ็อต ร่างคาสายไฟฟ้าอยู่บริเวณในซอยเข้าบ้านของนายณรงค์ ฉลอม บ้านเลขที่ 132 หมู่ที่ 7 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุ และได้ประสานงานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสูงเม่นให้ทำการตัดกระแสไฟชั่วคราว ที่เกิดเหตุเป็นซอยเล็กแยกจากถนนใหญ่ในหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร มีเสาไฟฟ้าอยู่ที่บริเวณประตูหน้าบ้าน พบมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่จาก อบต.ร่องกาศ ได้นำรถกระเช้าเข้าไปช่วยเหลือ เมื่อนำร่างลงมาได้นำส่งโรงพยาบาลแพร่ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ตายคือ นายสงคราม แก้วจันทรหล้า อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 ม.6 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ส่วนสาเหตุนั้น ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้รับจ้างเดินสายไฟฟ้าแรงต่ำเข้าบ้านของนายณรงค์ ฉลอม ซึ่งได้ให้ผู้ตายเดินสายไฟใหม่ และเมื่อผู้ตายขึ้นไปเพื่อที่จะเชื่อมต่อสายไฟฟ้า คาดว่าสายไฟฟ้าแรงต่ำจะรั่วเป็นบางแห่ง ร่างของผู้ตายไปเกี่ยวกับสายไฟเข้าจึงเกิดช็อตและหมดสติบนเสาไฟฟ้า จนกระทั่งมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ อบต.ร่องกาศ นำรถกระเช้ามาช่วยนำลงมาได้ และได้นำส่งโรงพยาบาลแพร่ จนเสียชีวิตดังกล่าว สำหรับผู้ตายมีอาชีพรับจ้างเดินสายไฟฟ้าเข้าในหมู่บ้านหรือเดินสายในบ้านทั่วไป ซึ่งเป็นที่รู้จัก และบางครั้งก็ไปทำการติดตั้งให้ชาวบ้านฟรี ซึ่งผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์