ไลฟ์สไตล์
100 year

ระวังกันด้วย! งูสิงห์หนีร้อน หลบเลื้อยขึ้นชั้น 2 ซุกใต้เตียงนอนบ้านคน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 14:56 น.
SHARE

งูสิงห์ขนาดเขื่องหนีอากาศร้อนจัด หลบเลื้อยเข้าบ้านขึ้นชั้น 2 ซุกใต้เตียงนอนบ้านพัก ใน อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร สาวใหญ่ตกใจถึงกับผงะ! เรียกกู้ภัยสว่างพรานกระต่ายจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2559 นายเสวก มั่นสกุล หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรานกระต่าย ได้รับแจ้งว่ามีงูสิงห์เข้าบ้านเลขที่ 133/2 ม.1 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วยทีมงาน รีบรุดไปทำการช่วยจับยังบ้านที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่บ้านเลขที่ 133/2 ม.1 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของ นางเสนาะ หงษ์ยนต์ อายุ 66 ปี เป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณชั้นบนภายในห้องนอน พบงูสิงห์ตัวขนาดเขื่องยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 3 กก. นอนขดตัวอยู่ใต้เตียงนอน จึงได้ใช้เครื่องจับงูกดที่ลำตัว และใช้บ่วงเชือกคล้องที่บริเวณลำคอ จับใส่ถุงปุ๋ยนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถาม นางเสนาะ หงษ์ยนต์ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะตนกำลังเดินเข้าไปในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน ต้องตกใจเพราะพบงูสิงห์ขนาดเขื่อง เลื้อยมาจากไหนไม่ทราบ กำลังเลื้อยเข้าไปใต้เตียงนอนในห้องนอน คงจะเป็นเพราะว่าใน 2-3 วันนี้อากาศร้อนจัดมาก งูคงจะหลบร้อนหนีเข้ามาในบ้านดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูสิงห์งูเลื้อยเข้าบ้านคนงูสิงห์หลบร้อนเลื้อยซุกเตียงนอนถ้ำกระต่ายทองพรานกระต่ายกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 01:39 น.