รถตู้ตีลังกา! ลืออาถรรพณ์ดอยมูเซอ อยู่ดีๆ เบรกล็อกตกข้างทาง

ข่าว

รถตู้ตีลังกา! ลืออาถรรพณ์ดอยมูเซอ อยู่ดีๆ เบรกล็อกตกข้างทาง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 14:43 น.

บันทึก

รถตู้บรรทุกแรงงานเมียนมา 12 คน จากมหาชัย จะไปต่อใบอนุญาตที่แม่สอด ผ่านดอยมูเซอ คนขับใจตุ๊มๆ ต่อมๆ กับคำร่ำลืออาถรรพณ์ เบรกล็อกช่วงลงดอย ระวังเต็มที่แล้วยังเจอจนได้ รถเสียหลักหล่นลงขอบทาง บาดเจ็บทั้งคัน...

เมื่อช่วงสาย วันที่ 4 เม.ย. 59 ร.ต.ท.อุดม เสนสม เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยบริการประชาชนดอยมูเซอ ถนนสายตาก-แม่สอด รับแจ้งจากวิทยุว่า มีอุบัติเหตุ บริเวณ กม.49-50 ถนนเส้นทางสายตาก-แม่สอด จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.นเรศวร เข้าตรวจสอบ

พบรถตู้โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 33-1300 กรุงเทพฯ มี นายกนกพงศ์ สุดใจ อายุ 42 ปี เป็นคนขับ ผู้โดยสารเป็นแรงงานชาวเมียนมา ทั้งชายและหญิงจำนวน 12 คน สภาพเสียหลักตกลงจากถนนด้านบนลงไปด้านล่าง ที่กำลังมีการก่อสร้างขยายเส้นทาง หงายท้องพิงอยู่ไหล่ทางที่สูงชัน เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ด่านแม่ละเมาได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

สอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวรับแรงงานต่างด้าวชาวพม่าจำนวน 12 คน จาก จ.สมุทรสาคร เพื่อกลับมาต่อใบอนุญาตทำงานในแม่สอด แต่เมื่อถึงทางโค้งที่กำลังมีการก่อสร้าง รถเกิดเสียหลักตกไหล่ทาง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายกนกพงศ์ คนขับ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถลงเขาอย่างช้าๆ เพราะรู้ดีว่าเป็นทางโค้งอันตราย แต่จู่ๆ เมื่อเหยียบเบรกลงไป 1 ครั้ง พอจะเบรกอีก ปรากฏว่าเกิดอาการเบรกล็อก ทำให้รถเกิดหมุนควงสว่านก่อนจะเสียหลักตกลงไหล่ทางที่กำลังมีการเปิดหน้าดินเพื่อขยายถนนเพิ่มอีก 1 เลน จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ นายนิวาส สระภู อายุ 46 ปี ซึ่งใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ กล่าวว่า ถนนช่วงนี้อันตราย และไม่มีบังเกอร์ปิดข้างทาง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวของเอาบังเกอร์มาวาง หากรถมีปัญหาจะโดนบังเกอร์ก่อน ไม่ตกลงไปข้างล่าง รวมทั้งติดไฟส่องสว่างในช่วงกลางคืนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริเวณตรงจุดนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายราย ถึงขนาดร่ำลือว่าเป็นอาถรรพณ์ และมีการเตือนกันในบรรดาโชเฟอร์ว่า ให้ระวังเบรกล็อก จนกรมทางหลวงมีการสร้างทางฉุกเฉินจุดที่ 2 บริเวณดังกล่าว แต่ยังมีรถเกิดที่อุบัติเหตุเลยไปประมาณ 20-50 เมตร อยู่ตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 12:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์