สันกำแพง ยันไม่ถึงขั้นประกาศภัยแล้ง! จนท.ขนน้ำบริการชาวบ้าน

ข่าว

  สันกำแพง ยันไม่ถึงขั้นประกาศภัยแล้ง! จนท.ขนน้ำบริการชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2559 13:27 น.

  อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ บริการตั้งถังน้ำเติมใส่ให้เต็มตลอดเวลาหน้าหมู่บ้าน เพื่อให้ ปชช.นำภาชนะมาใส่น้ำนำใช้ในครัวเรือน ด้าน นอภ.ระบุ ยังไม่ถึงขั้นประกาศภัยแล้ง ขณะที่ อ.แม่ออน นำอุปกรณ์เครื่องเป่าท่อน้ำบาดาลที่มีอยู่แล้ว มาใช้แก้ไข้ปัญหาขาดน้ำกินน้ำใช้

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 เม.ย. นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพงเชียงใหม่ นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดอาวุโส ได้รับรายงานจาก นายเกียรติดำรง ไชยวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ห้วยทราย อ.สันกำแพง ว่าได้ตั้งถังน้ำไว้กลางหมู่บ้าน และให้ทางเทศบาลตำบลห้วยทราย เอาน้ำเติมใส่ถังน้ำเพื่อให้ชาวบ้านได้นำภาชนะมาใส่น้ำไปใช้ในครัวเรือน หลังประสบปัญหาเรื่องภัยแล้ง ขาดน้ำกินน้ำใช้อุปโภคและบริโภคทั้งหมู่บ้าน

  นายอนุพงษ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงกับประกาศภัยแล้ง ยังแก้ปัญหาได้อยู่ ประชาชนราษฎรเดือดร้อนให้แจ้งมาทางอำเภอหรือท้องถิ่น เพื่อที่จะได้ทำการช่วยเหลือทันที ส่วนที่อำเภอได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือตำบลที่ประสบภัยแล้ง

  ขณะที่ นายอำเภอแม่ออน เปิดเผยว่า ในตำบลบ้านสหกรณ์ทั้ง 8 หมู่บ้าน อ.แม่ออน ได้ประสบปัญหาภัยแล้ง และมีการประชุมหารือกำนันผู้ใหญ่และผู้ที่เกี่ยวข้อง ขอทางจังหวัดให้ช่วยเหลือนำอุปกรณ์เครื่องเป่าท่อน้ำบาดาลที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้ใช้แก้ไขปัญหาภัยแล้ง ราษฎรขาดน้ำกินน้ำใช้ ในขณะนี้ยังไม่ถึงกับประกาศภัยแล้งแต่อย่างใด นอกนั้นตำบลที่เหลืออีก 6 ตำบล ไม่มีปัญหาเรื่องขาดแคลนน้ำใช้เพราะมีอ่างน้ำอยู่ในพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์