ไลฟ์สไตล์
100 year

รอ พฐ.ตาก ตรวจไฟไหม้คลังจักรยานมือสอง เจ้าของจ่อบินกลับจากญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2559 10:18 น.
SHARE

เจ้าของโกดังเก็บรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น อ.แม่สอด เตรียมบินกลับไทย หลังไฟไหม้เมื่อคืน สั่งห้ามบุคคลผ่านเข้าออก รอ พฐ.ตาก เข้าตรวจหาสาเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคดีไม่ลามโรงงานเย็บผ้าข้างเคียง

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริเวณท่าเรือที่ 9 บ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ทำให้รถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่นราคาแพงคันละหลายพันถึงหมื่นบาทจำนวนมาก ที่เก็บไว้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย นอกจากนี้ ยังมียางรถยนต์ที่เก็บไว้ก่อนส่งไปยังฝั่งพม่านับร้อยเส้นก็ตกอยู่ในกองเพลิงนั้น (ไฟไหม้ตลาดขายจักรยานมือ 2 ริมแม่น้ำเมย จ.ตาก คาดเสียหายนับสิบล้าน)

ข่าวแนะนำ

สภาพโกดังเก็บรถจักรยานมือสอง จ.ตาก ไฟไหม้
สภาพโกดังเก็บรถจักรยานมือสอง จ.ตาก ไฟไหม้

เช้านี้ บริเวณที่เกิดเหตุเงียบเหงา เนื่องจากทางเจ้าของห้ามบุคคลผ่านเข้าออก ห้ามถ่ายภาพ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตาก เข้ามาตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้น ซึ่งพบว่ามีเศษซากจักรยานถูกเพลิงไหม้กองเป็นจำนวนมาก รวมทั้งซากอาคารซึ่งเป็นโครงเหล็กล้มระเนระนาด ในขณะที่เจ้าของคือ นายสุรชัย วีระสมเกียรติ และครอบครัว เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้เตรียมบินกลับแล้ว โดยมีบุตรสาวและบุตรชายดูแลกิจการแทน ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้ รวมทั้งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะบริเวณดังกล่าวไม่มีผู้คนอาศัย และโชคดีที่มีรถดับเพลิงเข้ามาช่วยสกัด จึงทำให้ไม่ลุกลามข้ามไปติดโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นโรงงานใหญ่ มีคนงานหลายพันคน มีทั้งเครื่องจักรอุปกรณ์ และผ้าจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานมือสองไฟไหม้คลังจักรยานมือสองไฟไหม้โกดังจักรยานมือสองโกดังจักรยานแม่สอดตากไฟไหม้ไฟฟ้าลัดวงจรเพลิงไหม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:59 น.