ศานิตย์บินด่วน รับตัว'ผู้ต้องหา' ยิงเสี่ยก่อสร้าง สาหัสคาวีออส!

ข่าว

ศานิตย์บินด่วน รับตัว'ผู้ต้องหา' ยิงเสี่ยก่อสร้าง สาหัสคาวีออส!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2559 07:15 น.

บันทึก

“ศานิตย์” รรท.ผบช.น.นั่งเฮลิคอปเตอร์ บินด่วนลง สภ.แม่สอด จ.ตาก รับสองผู้ต้องหาขี่รถ จยย.ใช้ปืนกระหน่ำยิงหนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้างขับเก๋งวีออส กลางถนนพระราม 4 บาดเจ็บสาหัส สารภาพก่อเหตุระบายแค้น เห็นเมียมากับกิ๊กคาตาแถมโกงเงินหลายสิบล้าน นอกจากนี้ “รรท.น.1” ยังนำหนุ่มใหญ่ที่ถูกจับค้ายาบ้า นั่งเครื่องกลับมาพร้อมกับ 2 ผู้ต้องคดีแรกกลับไปดำเนินคดีที่ กทม.อีกด้วย

กรณีนายภูริชกานต์ วงษ์ดี อายุ 47 ปี และนายภานุพงษ์ จุฬาทิพย์ อายุ 31 ปี สองคนร้ายขี่รถ จยย.ไล่ประกบยิงถล่มเข้าใส่รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน ฆภ 6449 กรุงเทพมหานคร บริเวณถนนพระราม 4 ขาเข้า แขวง-เขตคลองเตย กทม. ทำให้นายสุวิทย์ อนันต์นทีไชย อายุ 48 ปี เจ้าของรถ อาชีพรับเหมาก่อสร้าง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี น.ส.สุวิมล ขวัญอ่อน ภรรยานายภูริชกานต์ นั่งมาด้วย เหตุเกิดเช้ามืดวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา สาเหตุเพราะความหึงหวง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น.ร่วมกันจับกุมนายภูริชกานต์และนายภานุพงษ์ ตามหมายศาลอาญากรุงเทพใต้ข้อหาร่วมกันพยายามใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่น มีและพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับกุมได้ขณะผู้ต้องหาทั้งสองคนกำลังจะข้ามแม่น้ำเมยที่บริเวณท่าเรือที่ 10 หมู่ที่ 3 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด

ต่อมาสายวันเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากกองบินตำรวจ กทม. ไปรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ สภ.แม่สอดด้วยตัวเอง พล.ต.ท.ศานิตย์เปิดเผยว่า เห็นคลิปวงจรปิดเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขี่รถ จยย.คนซ้อนท้ายเอาปืนยิงใส่รถวีออสสีดำตอนเช้าริมถนนใน กทม. เกรงว่าภาพนี้ไปปรากฏแล้วใครไม่รู้นึกว่าบ้านเราเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนตรงนี้มีความสำคัญเกี่ยวกับภาพลักษณ์เมืองไทยจึงต้องเร่งสืบสวนจับคนร้าย จนทราบว่าหลบมาอยู่ในพื้นที่ อ.แม่สอด โดยจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นเฮลิคอปเตอร์กลับไปดำเนินคดีที่ สน.ท่าเรือ กทม.ต่อไป

นายภูริชกานต์ให้การว่า ที่ก่อเหตุเพราะเกิดจากความแค้นและหึงหวงภรรยาที่มีชายคนใหม่ หลังกลับจากทำงานประเทศแคนาดา ก่อนเกิดเหตุไม่ได้วางแผนอะไรเจอกันโดยบังเอิญ เสียใจที่ทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศเสียหาย มีคำถาม 3 ข้อ อยากจะถามว่า หากพบว่าภรรยามีชู้คุณจะทำอย่างไรทรัพย์สินที่มีอยู่ทั้งหมด ภรรยาเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แล้วโกงไปทั้งหมด คุณจะทำอย่างไร และทำให้อนาคตของลูกทั้ง 2 คนพัง คุณจะทำอย่างไร โดยทรัพย์สินทั้งหมดของที่ถูกโกงไปมีมูลค่านับ 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ยังไปรับตัวนาย การุณย์ เทศเอี่ยม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สอด จับกุมตัวตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ลงวันที่ 24 มี.ค.59 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย จำนวน 649,000 เม็ด หลังก่อเหตุและมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.แม่สอด นำตัวนายการุณย์นั่งเฮลิคอปเตอร์มาพร้อมกับ 2 ผู้ต้องคดีแรกกลับไปดำเนินคดีที่ กทม.อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1
38:29

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์