สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 3 เม.ย.59

ข่าว

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 3 เม.ย.59

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 19:00 น.

บันทึก

รถไฟนำเที่ยว กทม.-หัวหิน และกาญจนบุรี ชนประสานงากับรถบัส 2 ชั้น ระหว่าง วัดสุวรรณ-วัดงิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน ขณะที่พบศพชายเอเชีย ถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง ...

การเมือง

07.56 น. นายกฯ ย้ำ คนไทยต้องเรียนรู้พลังงานนิวเคลียร์ หลังไทยร่วมลงนามความร่วมมือความมั่นคงด้านนิวเคลียร์ ป้องกัน ระมัดระวัง ใช้ทางสันติ ระบุ ไทยเป็นเมืองขึ้นใครหรือเปล่า หลังสื่อซัก ตปท.เข้าใจโรดแม็ปไทยหรือไม่ ซัดแจกขันแดงส่อเจตนาแพร่คนหนีคดี ชี้สื่อรู้เจตนาดี แนะต้องรู้จักระอายต่อบาป ไม่ใช่ถือศีลบางข้อ ประชด แจกตุ่มเก็บน้ำหน้าแล้ง

11.30 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "Panadda Diskul" ระบุ อย่าเอาสีมาแบ่งแยกให้เป็นความแตกแยก ให้เป็นศัตรูระหว่างคนในชาติ ทำร้ายกัน ลบหลู่ดูหมิ่นกัน

14.05 น. สปท.การเมือง ชงมาตรการเลือกตั้งใสสะอาด เสนอปรับหนักคนโกงเลือกตั้ง 20 ล้าน ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ให้ประชาชนผู้ชี้เบาะแสซื้อเสียงเลือกตั้ง วางกฎใหม่ห้าม ส.ส.บริจาคเงินช่วยงานแต่ง งานบวช งานศพ

15.46 น. ทักษิณ โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ยันแจกขันแดงไม่กระทบมั่นคง บอกทำของแจกมาทุกปี ท้าตั้งข้อหา พร้อมแนะเอาเวลาไปดูแล ปชช. ดีกว่า

15.53 น. รอง ประธาน สนช. ยืนยัน ไม่เอาด้วย กรณีให้ ส.ว.ร่วมโหวตเลือกนายกฯ ติงอย่าระแวง ส.ส.มากเกินเหตุ ไม่เอาด้วยให้ตั้งคำถามพ่วงประชามติ ห่วงทำประชาชนสับสน

16.34 น. "มีชัย" แจง 3 โจทย์หลัก ก่อนร่าง รธน. เพื่อแก้ไข ย้ำกันคนการเมืองโกงออกก่อน-สร้างเด็กรุ่นใหม่ ยัน รธน.เฉลี่ยสุขคนทั้งชาติ -ปฏิรูป ตร.ใน1ปี

ทั่วไทย

06.20 น. ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะนี้ สลับกับมีอากาศร้อนในช่วงเวลากลางวัน เช่นเดียวกับ กทม.และปริมณฑล โดยอุณหภูมิอาจสูงสุดถึง 40 องศาเซลเซียส

08.53 น. ไฟฟ้าดับ ชาวบ้านแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาดู พบ นางอายแคระ หรือ ลิงลม ถูกไฟช็อตบาดเจ็บคาอยู่ที่หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง จนท.เอื้อมมือไปจับเลยถูกกัด เรียกกู้ภัยนำตัวไปดูแลรักษา ก่อนนำตัวให้สวนสัตว์

09.27 น. วัยรุ่นอายุ 15 ปี ขี่ จยย.เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า บริเวณถนนบางไผ่–หนองเพรางาย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

09.40 น. กอ.รมน.มุกดาหาร สนธิกำลังกับตรวจคนเข้าเมือง รวบแรงงานเถื่อนชาวลาวจำนวน 13 คน พร้อมคนขับเรือหางยาว 1 คน บริเวณริมแม่น้ำโขง ทั้งหมดถูกตั้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”

10.17 น. “สวนดุสิตโพล” ระบุ ผลสำรวจประชาชน 78.11% อยากทราบรายละเอียดของหลักสูตรปรับทัศนคติ ของ คสช. ขณะที่ 73.72%
 เชื่อ ผลดีของหลักสูตรฯ เพื่อปรับความเข้าใจ และมีทัศนคติที่ดีต่อการทำงานของ คสช.

10.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงครามประกบยิงรถอดีตกำนัน ต.บ้านบึง จ.ราชบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ตร.คาดขัดผลประโยชน์กลุ่มนายทุนในพื้นที่ ส่วนสาเหตุอื่นๆ อยู่ระหว่างการสอบสวน

10.38 น. รฟท. รายงานเหตุ รถไฟนำเที่ยว กทม.-หัวหิน และกาญจนบุรี ชนประสานงากับรถบัส 2 ชั้น ระหว่าง วัดสุวรรณ-วัดงิ้วราย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน

10.45 น. บรรยากาศการคัดเลือกทหารเกณฑ์ที่ จ.สุโขทัย คึกคัก! 2 สาวประเภทสอง เดินทางมายื่นเอกสาร สร้างความฮือฮาให้กับหนุ่มๆ ที่กำลังเข้ารับการตรวจเลือก ทั้งนี้ ทั้งสองสาวหวังว่า จะถูกจำหน่ายออก เนื่องจากมีความเป็นหญิงมากเกินไป

11.15 น. วัยรุ่นชายวัย 18 ปี เสียชีวิตคาบ้าน หลังจากออกไปออกกำลังกายท่ามกลางอากาศร้อน จากนั้นก็อาบน้ำเข้านอน เมื่อปลุกปรากฏว่าเสียชีวิต แม่พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่ทัน คาด เกิดจากโรคประจำตัวที่เป็นอยู่

11.40 น. คืบหน้าสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์บริเวณโดยรอบ ไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของประชาชนและส่วนราชการ ระดมรถน้ำเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด

12.10 น. ประเพณีปอยส่างลอง สร้างความคึกคักให้กับ ปชช.แม่สะเรียงอย่างมาก โดยเยาวชน 69 คน เข้าร่วมพิธีบวชลูกแก้ว เพื่อศึกษาพระธรรมช่วงปิดเทอม เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมอนุรักษ์คุณค่าศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นไม่ให้สูญหาย

12.20 น. กลุ่มคนร้ายขับรถกระบะไล่ยิงประธานสภา อบต.ตาเนาะปูเต๊ะ บาดเจ็บสาหัส ส่งรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ยะลา ตำรวจยะลาเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

12.30 น. กู้ภัยตราด ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ เตรียมพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ (7 วันอันตราย)

12.40 น. ผวจ.อุตรดิตถ์ ยืนยัน น้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ขณะนี้มีถึง 1,300 ลบ.ม. สามารถใช้ได้ถึงเดือน ก.ค. หลังประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติแล้งแล้ว 6 อำเภอ ทั้งนี้ ทางจังหวัดเร่งแก้ปัญหา จึงวอน ปชช.ใช้น้ำกันอย่างประหยัด

12.50 น. ชาวบ้านบางสะพานน้อย อาศัยช่วงน้ำทะเลลง ดำเก็บหอยแมลงภู่แนวปะการังเทียม หาดแหลมสน หากเหลือกินจะนำมาขาย 3 โล 100 บางรายได้วันละกว่า 20 กก. รายได้เสริม 800 บาทต่อวัน

13.09 น. ฝ่ายปกครองหล่มสัก ตรวจปัสสาวะ พบผู้เข้ารับการคัดทหารเกณฑ์มีสารเสพติด 53 ราย จ่อส่งบำบัดตามขั้นตอน ก.ม. 20 เม.ย.นี้ ยันต้องเข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารตามปกติโดยไม่มีการยกเว้น

13.10 น. กว๊านพะเยา น้ำแห้งลงเหลือ 11.93 ลบ.ม. ใช้ได้เพียง 39 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันมาเที่ยวชมน้ำที่แห้งลงอย่างเห็นได้ชัดเป็นประวัติการณ์กว่า 70 ปี ทางจังหวัดขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันใช้น้ำอย่างประหยัด พร้อมเตรียมแผนหาน้ำรองรับแล้ว หากน้ำกว๊านพะเยาไม่มีใช้

13.30 น. เมืองระยอง จัดนิทรรศการมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่ 6 ทิวลิปบาน ตั้งแต่วันที่ 9-16 เม.ย. 59 โดยค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้ รพ.บ้างฉาง สำหรับซื้ออุปกรณ์การแพทย์

14.20 น. ตร.แม่สอด จับตามหมาย หนุ่มพัวพันยาบ้า 6.4 แสนเม็ด หลังหนีมาทำงานอยู่ในร้านสเต๊ก 'ศานิตย์' รุดสอบ ก่อนนำเข้า กทม.

14.24 น. วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! ลุงเสรี วัย 72 ปี หรือที่ชาวบ้านขนานนามว่า "คนบุญในร่างคนบ้า" นอนป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัว ไม่สามารถเดินหรือพูดได้มากว่า 2 ปี มีเพียงหลานสะใภ้คอยดูแล เงินที่มีเพียงพอสำหรับซื้อแพมเพิร์สเท่านั้น

14.32 น. แบงก์พันปลอมระบาดที่เมืองคอน วัยรุ่นนำมาใช้ซื้อของตามร้านชำ โดยเลือกร้านที่เป็นผู้สูงอายุ สายตาไม่ดี และมักจะนำมาใช้ในช่วงกลางคืน ด้าน ตร.เร่งลงพื้นที่หาเบาะแส นำตัวดำเนินคดี พร้อมแนะผู้เสียหายเข้าแจ้งความ

15.05 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เดินทางมารับ 2 ผู้ต้องหา คดียิงใส่รถวีออส ย่านคลองเตย ระบุ ตำรวจให้ความสำคัญมาก เร่งติดตามตลอด 10 วัน ตามไปทั่ว จนสืบทราบว่ามาหลบในพื้นที่ อ.แม่สอด

15.20 น. เกิดพายุลูกเห็บ พัดถล่มที่อุดรฯ หลายพื้นที่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทำ โรงเรียน วัด บ้าน เสียหายกว่า 500 หลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ผวจ. นำทีมสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

15.28 น. พบศพถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง ลอยติดตะแกรงดักขยะ คลองโอ่งอ่าง กทม. โดยส่วนศีรษะโผล่ออกมาด้านนอกกระเป๋า 'ศานิตย์' รุดสอบ เบื้องต้นระบุ เป็นชายชาวเอเชีย ยังไม่ทราบสัญชาติ ถูกฆาตกรรม ตายไม่ต่ำกว่า 3 วัน

15.40 น. สตม. บุกรวบหนุ่มเกาหลีใต้ หนีคดียาเสพติดซุกไทย พบเปิดขายผ่านเว็บไซต์ มีหมายจับของเกาหลีใต้ และตำรวจสากล จ่อส่งตัวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมแบล็กลิสต์ห้ามเข้าไทย

16.02 น. ปมหึงหวง ผัวทำร้ายเมียดับ 2 รายซ้อนที่สุพรรณฯ เหตุแรกตีด้วยพลั่วจนเสียชีวิต ก่อนซดยาฆ่าแมลงตายหนีความผิด เหตุที่ 2 ใช้มีดแทงพรุนทั่วร่าง หลังโมโหเนื่องจากมีปากเสียงอย่างรุนแรง เพราะมีหนุ่มมาติดพันเมีย ตร.ตามจับกุมได้ พร้อมมีดพร้าของกลาง

16.53 น. เด็กชาย 10 ขวบ อาสาปีนแป้นบาส ไปเก็บลูกบอลที่ค้างอยู่ด้านบน ก่อนพลัดตกลงมา ซ้ำถูกแป้นบาสล้มทับ เสียชีวิต ภายในลานกีฬาที่พิษณุโลก ผู้ปกครองเศร้า! ฝากเป็นอุทาหรณ์ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลอุปกรณ์กีฬา ไม่ให้ชำรุด

17.06 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ศาลาการเปรียญ วัดใหม่บำรุงธรรม ที่สุพรรณฯ ซึ่งเป็นศาลาขนาดใหญ่ วอดทั้งหลัง สูญกว่า 4 ล้านบาท คาดไฟลัดวงจร รอ พฐ.ตรวจ ก่อนสรุปสาเหตุที่แน่ชัด

17.50 น. พบทารกน้อย คาดเพิ่งคลอดไม่เกิน 3 วัน ถูกทิ้งอยู่ภายในห้องน้ำศาลาการเปรียญ วัดที่ปราจีนฯ เบื้องต้นเด็กปลอดภัย และส่งไปรักษายัง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรต่อ ทั้งนี้ ตร.จะตรวจดีเอ็นเอเพื่อหาผู้ให้กำเนิด และตามตัวมาลงโทษตามกฎหมาย

ต่างประเทศ

12.00 น. ผู้เชี่ยวชาญต่อต้านการก่อการร้าย 50 คน จากกว่า 30 ประเทศ เข้าร่วมประชุมที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เน้นการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมเบลเยียม ในระดับนานาชาติ

17.35 น. เกิดเหตุเครื่องบินเล็กในสหรัฐฯ ร่อนลงพื้น ก่อนไถลชนท้ายรถยนต์ ที่จอดอยู่ข้างทางหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บ 5 คน

17.38 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.9 ที่วานูอาตู มีการเตือนสึนามิในรัศมี 300 กิโลเมตร จากศูนย์กลางแผ่นดินไหว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย ไร้กระทบไทย

กีฬา

09.10 น. “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ซิวอีก 2 เหรียญทอง จาก ฟรีสไตล์ 200 เมตร และกรรเชียง 50 เมตรหญิง ในศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

11.00 น. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เป็นนักกอล์ฟสาวไทยเพียงคนเดียว ที่ผ่านตัดตัวเข้าสู่ 2 วันสุดท้ายของกอล์ฟ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของกอล์ฟสตรีปีนี้ ที่มิชชันฮิลล์ส คันทรีคลับ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในขณะที่อีก 4 คน คือ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, พรอนงค์ เพชรล้ำ, พัชรจุฑา คงกระพันธ์ และโมรียา จุฑานุกาล ไม่สามารถผ่านการตัดตัวไปได้ โดยผู้นำร่วมคือ เลกซี ธอมป์สัน แชมป์เก่าปี 2014 จากสหรัฐฯ กับ ไอ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น

13.00 น. "ปอร์ตแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส" ยังร้อนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดบ้านไล่อัด "ไมอามี ฮีต" ไปอย่างขาดลอย 110-93 เก็บชัยชนะเป็นเกมที่ 4 ติดต่อกันได้อีกครั้ง ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ

14.00 น. กุนซือบาร์ซาออกโรงกระตุ้นให้ลูกทีมลืมความพ่ายแพ้ต่อคู่ปรับทีมสำคัญ ในเกม "เอล กลาซิโก" เพื่อลุกขึ้นสู้ใหม่โดยเร็วที่สุด และเดินหน้าเก็บแต้มคว้าแชมป์ลาลีกาให้ได้อีกครั้งในปีนี้

15.00 น. "ไทเกอร์ วูดส์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการสำคัญอย่าง "เดอะ มาสเตอร์ส 2016" ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณแผ่นหลังยังไม่หายดี

16.00 น. อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ออกโรงเชียร์ให้กุนซือหงส์แดง สร้างทีมสายเลือดใหม่ขึ้นมาไล่ล่าความสำเร็จ ด้วยการนำเอาผู้เล่นชั้นนำเข้ามาเคียงข้างกับ "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" ในตำแหน่งศูนย์กลางประจำทีม

17.00 น. ชมคลิปลูกปั่นฟรีคิกด้วยซ้ายสุดเพอร์เฟกต์ของ "ชุนสุเกะ นากามูระ" มิดฟิลด์พันธุ์เก๋า อดีตทีมชาติญี่ปุ่น แห่งโยโกฮามา เอฟ มารินอส ซึ่งยิงใส่ กัมบะ โอซากา ในเกมเจลีก 2016 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

17.50 น. กุนซือทีมปืนโตแย้มว่า เตรียมจับคู่หูในแนวรุกอย่าง "เมซุต โอซิล" และ "อเล็กซิส ซานเชซ" ต่อสัญญาฉบับใหม่ภายในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน หลังจากทั้งคู่ยังมีความสุขในค้าแข้งอยู่บนถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. พี่แคมปัสจะพาทุกคนไปดูสถิติการอ่านของประชากรไทย ที่สำนักงานสถิติแห่งชาติทำการสำรวจทุกๆ 2 ปี โดยจะสำรวจพฤติกรรมการอ่านของประชากร ช่วงนอกเวลาเรียน เวลาทำงาน เป็นการหนังสือหรือบทความทุกประเภท ทั้งที่เป็นรูปเล่ม เอกสาร หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์

06.05 น. ถ้าอยากให้คลิปขับรถแย่ๆ ของคุณไปปรากฏในโลกโซเชียลก็ไม่ต้องเข้ามาอ่านครับ ทุกวันนี้ สถิติอุบัติเหตุและจำนวนผู้เสียชีวิตบนถนนหนทางของประเทศไทยสูงติดอันดับสองของโลกและทำให้ไทยกลายเป็นดินแดนอันตราย สำหรับนักขับที่ขาดความระมัดระวังหรือขับแบบไม่แคร์สังคมหรือเมาแล้วออกมาขับรถ กล้องติดรถที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันได้แสดงออกถึงการขับขี่ที่เลวร้ายสุดๆ ของนักขับบางคน ไม่ว่าจะเมาแล้วขับ ขับแบบนักเลงหาเรื่องเค้าไปทั่วไม่สนใจใครทั้งสิ้น ขับขี่แบบขาดความระมัดระวัง

11.05 น. เก๋ามาตั้งเเต่รุ่นพ่อ คำคุ้นหูในวัยเด็ก ของรองเท้านักเรียนยอดฮิต ยี่ห้อ นันยาง ที่สามารถครองใจนักเรียนไทยมายาวนานกว่า 60 ปี วันนี้ทายาทรุ่นที่ 3 “จักรพล จันทวิมล” กำลังจะเข้ามาสร้างตำนานบทใหม่กับปรากฏการณ์รองเท้านักเรียนหญิงให้ดังในชั่วข้ามคืน

13.06 น. ฮือฮามากๆ เมื่อมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ปรับวิธีรับตรงรูปแบบใหม่ ด้วยการเปิดระบบการทดสอบที่เรียกว่า TU STAR โดยจะเปิดให้สอบ 8 ครั้งต่อปี นักเรียนมีสิทธิ์สอบกี่ครั้งก็ได้ และยังเลือกเอาคะแนนสูงสุดไปใช้ได้ด้วย โดยมหาวิทยาลัยหวังว่า วิธีรับตรงรูปแบบใหม่ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เรื่องการคัดเลือกนักศึกษาเข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อการสร้างบัณฑิตธรรมศาสตร์ให้พร้อมเป็นผู้นำแห่งศตวรรษที่ 21

15.05 น. ไม่มีอะไรมากวันหยุดสบายๆ เราตั้งใจเก็บสีสันดูเพลินๆ มาฝากภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์เป็นภาพเคลื่อนไหวเล่าเรื่องของเหล่าสาวโคโยตี้ฝากกันทิ้งท้าย 'มหกรรมมอเตอร์โชว์' ครั้งที่ 37 ที่กำลังจะจบลงในวันนี้ (2 เมษายน 59) เป็นภาพที่น่ารักน่าชังและทำให้หัวใจเต้นเป็นจังหวะเสียงเพลง.

16.01 น. หลังจากปล่อยให้กระแส Normcore แสนเรียบง่ายบุกรันเวย์อยู่พักใหญ่ วงการแฟชั่นขอทวงคืนพื้นที่จากเบื้องหน้าถึงเบื้องหลังอุตสาหกรรมด้วยเทรนด์แอคเซสเซอรี่ที่จัดเต็มทุกอานุภาพ จากสปริงถึงซัมเมอร์สุดจี๊ด เราจึงได้มีโอกาสต้อนรับ (กลับ) เครื่องหนังร้อนฉ่าตั้งแต่กระเป๋าประดับริ้วหนัง ซึ่งชวนให้นึกถึงบรรยากาศของดินแดนเขตร้อน ถึงรองเท้าส้นสูงคู่เปิดเปลือยประดับขนนก และที่ขาดไม่ได้คือ เทรนด์ฮิตอย่าง Logomania บนชิ้นเด็ดจาก Gucci ถึง Loewe

บันเทิง

11.05 น. กั้ง เดอะสตาร์ รับตอนนี้กำลังซุ่มคุยสาว แต่ยังไม่พร้อมเปิดตัวและใช้คำว่าแฟน ขอศึกษาไปเรื่อยๆ มั่นใจแฟนคลับเข้าใจหากวันนึงจะมีแฟน ปัดการเป็นเดอะสตาร์ไม่ได้ทำให้ไม่การแฟนยากขึ้นแฟนคลับแน่นอน

12.39 น. เคยมีข่าวเกือบคาว ว่ามีพระเอกช่องดังมาดเข้ม ตามจีบ นิกกี้ พริตตี้สุดอึ๋ม ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ ไม่อยากจะพูดอีกแล้ว ไม่อยากจะปั่นข่าวคาว ไม่อยากจะเล่าเรื่องราวพระเอกคนใหม่ที่มาจีบ จริงหรือไม่

14.37 น. ไมค์ พิรัชต์ ยื่นใบรับรองแพทย์เป็นโรคหอบหืด เผยเป็นตั้งแต่เด็กพอโตขึ้นไม่ได้ออกกำลังกายอาการเลยไม่ออก ยันขอทำงานเต็มที่ รับใช้ชาติด้วยวิธีอื่น

18.00 น. ยังไม่มีอะไรๆ เลยเถิด พระเอกหล่อเข้มเกินร้อย เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ ยันยืนไม่ได้กะจีบ แพท ณปภา ตันตระกูล ไม่หวั่นโตโน่ ภาคิน เข้าใจผิด ยืนยันเสียงดังฟังชัด แค่เพื่อนร่วมงานเท่านั้น ยังไม่ลุยจีบแต่อย่างใด ส่วนนักธุรกิจสาวใส กิ๊ฟท์ พัฒน์นรี ถิรโชติภูวนันท์ ก็แค่คนรู้จัก ยังไม่ได้มีอะไรเกินเลย อย่างที่ขาเม้าท์คิดลึก!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 00:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์