ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! เด็ก 10 ขวบปีนแป้นบาส พลัดตก-ถูกล้มทับ เสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2559 16:53 น.
SHARE

เด็กชาย 10 ขวบ อาสาปีนแป้นบาส ไปเก็บลูกบอลที่ค้างอยู่ด้านบน ก่อนพลัดตกลงมา ซ้ำถูกแป้นบาสล้มทับ เสียชีวิต ภายในลานกีฬาที่พิษณุโลก ผู้ปกครองเศร้า! ฝากเป็นอุทาหรณ์ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลอุปกรณ์กีฬา ไม่ให้ชำรุด …

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.กิตติณัฎฐ์ บุญแท้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้ ( 2 เม.ย.) รับแจ้งมีอุบัติเหตุแป้นบาสเก็ตบอล ล้มทับเด็ก ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย บริเวณลานกีฬาในพื้นที่ อ.วังทอง ทราบชื่อต่อมา ด.ช.เก้า (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเป็นแป้นบาส สูง 3 เมตร มีล้อเลื่อน ล้มทับเด็กอยู่ โดยมีชาวบ้านเร่งช่วยกันยกแป้นบาสขึ้น เบื้องต้น เด็กมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ และมีเลือดไหลออกมาทางปาก จมูก หู เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.พุทธชินราช ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

สอบถาม ด.ช.11 ปี ลูกพี่ลูกน้อง กับผู้เสียชีวิต ทราบว่า ได้ขออนุญาตผู้ปกครอง มาเล่นฟุตซอลที่ลานกีฬาดังกล่าว พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน รวมเป็น 3 คน ระหว่างนั้น ลูกบอลเกิดลอยโด่งขึ้นไปค้างอยู่บนแป้นบาส ไม่สามารถนำลงมาได้ ผู้ตาย จึงอาสาจะปีนขึ้นไปเก็บให้ แต่ก็ช่วยกันห้าม เพราะแป้นบาสอยู่สูง ทั้งยังไม่แข็งแรง ระหว่างที่ปีนขึ้นไป แป้นบาสเกิดขยับเนื่องจากเป็นล้อเลื่อน ทำให้เสียสมดุลจนทานน้ำหนักตัวของผู้ตาย ไม่ไหว อีกทั้งหินที่ทับถ่วงน้ำหนัก ท้ายเสาแป้นบาสเกิดกลิ้งหลุดออก ทำให้ผู้ตาย เสียหลักตกลงมา จนแขนขวาหัก ก่อนที่แป้นบาสจะล้มมาทับศีรษะซ้ำ พวกตนพยายามยกแป้นบาสออก แต่ยกไม่ไหว จึงไปตามชาวบ้านมาช่วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดวังทองวราราม ต.วังทอง อ.วังทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ ด.ช.เก้า พบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีญาติที่ทราบข่าวต่างมารอรับศพที่กำลังเคลื่อนร่างออกจากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อเตรียมรดน้ำศพช่วงเย็นวันนี้

ขณะที่นายพีระศักดิ์ ดีใจ อายุ 32 ปี ลุงของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจกับที่เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองควรหมั่นดูแลบุตรหลานในช่วงปิดภาคเรียน เพราะเด็กวัยนี้กำลังเป็นวัยซุกซน และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลอุปกรณ์กีฬาที่มีสภาพชำรุด หรือไม่พร้อมใช้งาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แป้นบาสทับเด็กแป้นบาสลานกีฬาพิษณุโลกอุทาหรณ์อุปกรณ์กีฬาชำรุดวังทองอุบัติเหตุข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:48 น.