ไลฟ์สไตล์
100 year

เกณฑ์ทหารเพชรบูรณ์ เจอฉี่ม่วง 53 ราย จ่อส่งบำบัด-เข้าคัดเลือกปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2559 13:09 น.
SHARE

ฝ่ายปกครองหล่มสัก ตรวจปัสสาวะ พบผู้เข้ารับการคัดทหารเกณฑ์มีสารเสพติด 53 ราย จ่อส่งบำบัดตามขั้นตอน ก.ม. 20 เม.ย.นี้ ยันต้องเข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารตามปกติโดยไม่มีการยกเว้น ...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเกณฑ์ทหารของจังหวัดเพชรบูรณ์ ว่า ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหล่มสัก ฝ่ายปกครองอำเภอหล่มสักร่วมกับสาธารณสุขอำเภอหล่มสัก จัดชุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผู้ที่เข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารประจำปี 2559 จากทั้งหมด 12 ตำบลของอำเภอหล่มสัก ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจหาสารเสพติดพบ มีผู้ที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง หรือมีสารเสพติดจำนวน 53 ราย

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศ การคัดเลือกการเกณฑ์ทหารประจำปี 2559
บรรยากาศ การคัดเลือกการเกณฑ์ทหารประจำปี 2559

ด้าน พันเอกพลากร แสนแก้วทอง ประธานกรรมการตรวจเลือกจังหวัดเพชรบูรณ์คณะที่ 1 และพันโทวิโรจน์ เชื้อประดิษฐ์ สัสดีอำเภอหล่มสัก เจ้าหน้าที่ทหารผู้ควบคุมการตรวจคัดเลือกการเกณฑ์ทหารกล่าวว่า กรณีที่ผู้ที่มีสารเสพติดนั้นจะต้องเข้ารับการคัดเลือกการเกณฑ์ทหารปกติตามระเบียบการเกณฑ์ทหารโดยไม่มีการยกเว้น ส่วนการดำเนินการกับผู้มีสารเสพติดจะต้องให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเป็นผู้ดำเนินการ

ขณะเดียวกัน นายอำนาจ พูนยอด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอหล่มสักกล่าวว่า สำหรับผู้ที่ถูกตรวจพบสารเสพติดทั้ง 53 ราย จะต้องถูกส่งตัวเข้าบำบัดในวันที่ 20 เม.ย.นี้ ตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนในรายที่ผ่านการคัดเลือกให้เป็นทหารเกณฑ์ก็จะถูกส่งตัวเข้าประจำการเช่นกัน

เกณฑ์ทหาร ที่เพชรบูรณ์
เกณฑ์ทหาร ที่เพชรบูรณ์
เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง 53 ราย
เจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง 53 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเพชรบูรณ์ฉี่ม่วงสารเสพติดฝ่ายปกครองหล่มสักคัดเลือกทหารทหารเกณฑ์ทหารกองเกินพลากร แสนแก้วทองวิโรจน์ เชื้อประดิษฐ์ระเบียบการเกณฑ์ทหารทหารคัดเลือกทหารเกณฑ์ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคหล่มสักไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:33 น.