ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุฤดูร้อนถล่มแพร่! 3 อำเภอเสียหายหนัก บ้านพัง-หลังคาปลิว

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2559 23:15 น.
SHARE

พายุฝน ลมพัดแรง ถล่มพื้นที่หลายอำเภอของ จ.แพร่ ทั้งเด่นชัย สูงเม่น วังชิ้น ทำบ้านพัง หลังคาปลิวหาย ต้นสักล้มระเนระนาด ทางการระดมให้ความช่วยเหลือ แต่ฝนที่ตกหนัก ทำให้เข้าถึงพื้นที่ได้ยาก... 

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.แพร่ ว่า ตั้งแต่เวลา 20.00 น.วันที่ 1 เม.ย ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในพื้นที่ จ.แพร่ หลายอำเภอ ที่ได้รับความเสียหาย มีที่ อ.เด่นชัย อ.สูงเม่น อ.วังชิ้น ที่บ้านนาพูน หมู่ 10 และหมู่ 2 ต.นาพูน อ.วังชิ้น ได้เกิดพายุหมุนในหมู่บ้านนานกว่าชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือนแล้วได้รับความเสียหายส่วนใหญ่หลังคาปลิว ต้นไม้ล้มใส่ นอกจากนั้นยังมีต้นสักอีกนับร้อยต้นโค่นล้มเสียหายทั้งในสวน และบริเวณถนนสายนาพูน-วังชิ้น

ข่าวแนะนำ

หลังคาเจอพายุพัดหายไปกับสายลม
หลังคาเจอพายุพัดหายไปกับสายลม


ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น อบต.และทางอำเภอวังชิ้นนำโดยนายปัญญา เล็กกระจ่าง นายอำเภอวังชิ้น ได้เข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น รวมทั้งทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 อ.เด่นชัย ได้ส่งกำลังทหารเข้าดูแลและช่วยเหลือ

กองพันทหารม้าที่ 12 อ.เด่นชัย ได้ส่งกำลังทหารเข้าดูแลและช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน
กองพันทหารม้าที่ 12 อ.เด่นชัย ได้ส่งกำลังทหารเข้าดูแลและช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน


นอกจากนี้ ที่ อ.เด่นชัย พายุพัดบ้านชาวบ้านที่อยู่ในระหว่างกำลังก่อสร้าง 1 หลัง พังลงมาทั้งหลัง และบ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายอีกเล็กน้อย 1 หลัง เหตุเกิดในพื้นที่บ้านแม่ยุ้น ม.9 ต.ปงป่าหวาย ส่วนที่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย หลังคาบ้านเสียหายจำนวน 7 หลัง และเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพายุถล่มแพร่พายุถล่มบ้านพังหลังคาปลิวเด่นชัยสูงเม่นวังชิ้นแพร่ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:47 น.