ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อนถล่มแพร่ ต้นไม้หักขวางถนน ตกใส่บ้านประชาชนเสียหายหลายจุด

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 01:55 น.
  SHARE

  ภาพจาก นายปัญญา เล็กกระจ่าง นายอำเภอวังชิ้น

  พายุกระหน่ำหลายพื้นที่จังหวัดแพร่ โดยเฉพาะ ต.นาพูน อ.วังชิ้น บ้านเรือนเสียหายแล้วจำนวนมาก ในขณะที่พายุฝนยังตกหนัก ด้าน นอภ.ลงพื้นที่ประสานกองพันทหารม้าที่ 12 ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะที่ ต้นไม้หักล้มบนถนนหลายเส้น...

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2559 ได้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้นในพื้นที่จังหวัดแพร่ หลายอำเภอได้รับความเสียหายแล้ว เช่นที่อำเภอเด่นชัย อำเภอสูงเม่น อำเภอสอง อำเภอลอง โดยเฉพาะที่อำเภอวังชิ้น บ้านนาพูน หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 2 ตำบลนาพูน อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ได้เกิดพายุหมุนในหมู่บ้านนานกว่าชั่วโมง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านอย่างน้อยขณะนี้ 20 กว่าหลังคาเรือนได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่หลังคาปลิว ต้นไม้ล้มใส่ นอกจากนั้นยังมีต้นไม้สักอีกนับร้อยต้นโค่นล้มเสียหายทั้งในสวนและบริเวณถนนสายนาพูนวังชิ้น

  สภาพหลังคาบ้านของชาวบ้าน ตำบลนาพูน อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ได้รับความเสียหาย


  อย่างไรก็ดี ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น อบต.และทางอำเภอวังชิ้น นำโดยนายปัญญา เล็กกระจ่าง นายอำเภอวังชิ้น ได้เข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยทางทหารจากกองพันทหารม้าที่ 12 อำเภอเด่นชัยได้ส่งกำลังทหารเข้าดูแลและ ช่วยเหลือส่วนการสำรวจความเสียหายยังไม่สามารถสำรวจได้ เนื่องจากฝนก็ยังตกลงมาอย่างหนัก ในส่วนของแต่ละอำเภอที่ได้รับความเสียหาย ก็ยังไม่สามารถเข้าสำรวจได้เช่นกัน

  พายุฤดูร้อนถล่มที่ จ.แพร่ ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านอย่างน้อย 20 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นมา พายุก็เริ่มเข้าสู่จังหวัดแพร่ ทำให้ต้นไม้ในถนนสายแพร่-ร่าน ถนนสายร้องกวาง-งาว และสายเด่นชัย-ลำปาง เกิดต้นไม้ล้มขวางทางหลายสิบต้น และได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายราย เช่น คนสายร้องกวาง-งาว ถนนสายลำปาง-เด่นชัย ที่อุบัติเหตุรถชนกันหลายคัน แต่ไม่มีรายงานเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนหลังคาปลิวต้นไม้ล้มใส่ต้นไม้หักโค่นต้นไม้หักขวางถนนต.นาพูนอ.วังชิ้นอ.เด่นชัยอ.สูงเม่นอ.สองอ.ลองแพร่ปัญญา เล็กกระจ่างกองพันทหารม้าที่ 12ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้