ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ รปภ.ศาลเชียงใหม่ ลักบัลลังก์ โต๊ะ ตู้ไม้สัก ประดับบ้าน ขรก.ซี 9

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2559 17:19 น.
SHARE

ตร.เชียงใหม่ จับกุม รปภ.ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขโมยบัลลังก์ ตู้เก็บเอกสาร และเก้าอี้ทำจากไม้สัก จากใต้ถุนศาลไปประดับบ้าน ขรก.ซี 9 ใน อ.สันกำแพง เตรียมออกหมายจับ ขรก. ร่วมลักทรัพย์ รับของโจร

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว นายพลเชษฐ กองราช อายุ 43 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยประจำศาลจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปในสถานที่ราชการหรือรับของโจร ไปขออำนาจศาลฝากขังและคัดค้านการประกันตัว ซึ่งผู้ต้องหาเข้าไปขโมยทรัพย์สินที่เป็นของทางราชการจำนวน 8 รายการ ทั้งบัลลังก์ไม้สัก ตู้เก็บเอกสารไม้โบราณ เก้าอี้ไม้สัก โต๊ะทำงานไม้สักโบราณ และป้ายแกะสลักศาลจังหวัดที่เป็นไม้สัก ที่เก็บไว้ในห้องเก็บสำนวนคดีแดงบริเวณใต้ถุนศาล และนำไปสร้างบ้านให้กับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ภายหลังได้ไปรื้อเอาไม้สักทั้งหมดจากบ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นำมาคืน แต่ความผิดสำเร็จไปแล้วจึงถูกจับกุมดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.วชิระ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สว.สส.สภ.ช้างเผือก สอบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องหาว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มได้อีกหรือไม่ ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับ 9 หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในภาคเหนือ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์เช่นกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อจริงได้

ทั้งนี้ ก่อนนำมาซึ่งการจับกุม นางประนอม ไชยจูกุล ผู้อำนวยการประจำศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินในศาลหายไป และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุเกิดช่วงเดือน พ.ย. 58 จนทราบผู้กระทำความผิด ทางตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ และเข้าจับกุมผู้ต้องหา และเตรียมออกหมายจับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เพิ่ม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยบัลลังก์ศาลรปภ.ขโมยบัลลังก์ศาลเชียงใหม่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ขรก.ซี 9ข้าราชการผู้ใหญ่ขโมยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักลักทรัพย์รับของโจรเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยบัลลังก์ศาลบัลลังก์ไม้สัก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:49 น.