จับ รปภ.ศาลเชียงใหม่ ลักบัลลังก์ โต๊ะ ตู้ไม้สัก ประดับบ้าน ขรก.ซี 9

ข่าว

    จับ รปภ.ศาลเชียงใหม่ ลักบัลลังก์ โต๊ะ ตู้ไม้สัก ประดับบ้าน ขรก.ซี 9

    ไทยรัฐออนไลน์

    1 เม.ย. 2559 17:19 น.

    ตร.เชียงใหม่ จับกุม รปภ.ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ขโมยบัลลังก์ ตู้เก็บเอกสาร และเก้าอี้ทำจากไม้สัก จากใต้ถุนศาลไปประดับบ้าน ขรก.ซี 9 ใน อ.สันกำแพง เตรียมออกหมายจับ ขรก. ร่วมลักทรัพย์ รับของโจร

    เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 59 พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้ควบคุมตัว นายพลเชษฐ กองราช อายุ 43 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยประจำศาลจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไปในสถานที่ราชการหรือรับของโจร ไปขออำนาจศาลฝากขังและคัดค้านการประกันตัว ซึ่งผู้ต้องหาเข้าไปขโมยทรัพย์สินที่เป็นของทางราชการจำนวน 8 รายการ ทั้งบัลลังก์ไม้สัก ตู้เก็บเอกสารไม้โบราณ เก้าอี้ไม้สัก โต๊ะทำงานไม้สักโบราณ และป้ายแกะสลักศาลจังหวัดที่เป็นไม้สัก ที่เก็บไว้ในห้องเก็บสำนวนคดีแดงบริเวณใต้ถุนศาล และนำไปสร้างบ้านให้กับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ภายหลังได้ไปรื้อเอาไม้สักทั้งหมดจากบ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นำมาคืน แต่ความผิดสำเร็จไปแล้วจึงถูกจับกุมดำเนินคดี

    พ.ต.อ.วชิระ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สว.สส.สภ.ช้างเผือก สอบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องหาว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มได้อีกหรือไม่ ซึ่งเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับ 9 หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในภาคเหนือ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์เช่นกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อจริงได้

    ทั้งนี้ ก่อนนำมาซึ่งการจับกุม นางประนอม ไชยจูกุล ผู้อำนวยการประจำศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินในศาลหายไป และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุเกิดช่วงเดือน พ.ย. 58 จนทราบผู้กระทำความผิด ทางตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ และเข้าจับกุมผู้ต้องหา และเตรียมออกหมายจับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เพิ่ม.

    อ่านเพิ่มเติม...

    วิดีโอแนะนำ

    คุณยายร้องไห้โฮ โดน รปภ.สุดแสบ แอบสลับบัตร ATM กดเงินแทบเกลี้ยงบัญชี เหลือไว้ให้แค่ 1 บาท
    03:33

    คุณยายร้องไห้โฮ โดน รปภ.สุดแสบ แอบสลับบัตร ATM กดเงินแทบเกลี้ยงบัญชี เหลือไว้ให้แค่ 1 บาท

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:55 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์