ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมอุทยานย้าย หน.อุทยานแม่เงา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 เม.ย. 2559 10:01 น.
SHARE

เช้าวันที่ 31 มี.ค. ที่ สบอ. 16 แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง เปิดเผยว่า นายธัญญา เนติธรรมกุลอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีคำสั่งที่ 645/2559 ลงวันที่29 มีนาคม 2559 ให้นายประชิต เหมืองใจมา เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่เงา อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ย้ายไปปฏิบัติราชการประจำสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 จ.แพร่ มีผลตั้งแต่วันที่ออกคำสั่ง

ส่วนที่ สภ.สบเมย พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พวง ผบก.ปทส. และ พงส.สภ.สบเมย ได้เรียกเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วย นายเจริญจิตสว่าง ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (แม่สะเรียง)และ ชาวบ้าน 3 คน ประกอบไปด้วย นางจันทร์เพ็ญเลิศชูทรัพย์ ผญบ.แม่หลุย นายทวี ไผมงคลบุญ ผญบ.กองอูม และนายอมรเทพ ความสงบ ชาวบ้านบ้านกองอูม มาสอบปากคำเพิ่มเติม ภายหลังทราบว่าในการตัดไม้ในพื้นที่ดังกล่าว มีตัวแทนชาวบ้านจาก 3 หมู่บ้าน ประกอบไปด้วย บ้านกองอูม บ้านแม่คะ บ้านแม่หลุย ต.แม่สวด อ.สบเมย ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่จะได้รับการขยายไฟฟ้า และตั้งเสาเพื่อพาดสายผ่านของเขตบริการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งผลการสอบสวนยังไม่ได้รับการเปิดเผยเนื่องจากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆให้ถูกต้องและชัดเจนต่อรูปคดี

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จ.เชียงใหม่จะเข้าพื้นที่เพื่อติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ถูกกล่าวหาว่าลักลอบตัดโค่นไม้สักโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนความคืบหน้าจะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งย้ายอุทยานแห่งชาติแม่เงาประชิต เหมืองใจมาเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ตัดไม้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขยายไฟฟ้าไม้สักข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairathไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 01:58 น.