ตร.พิลึกคดีขันแดง บอกฝ่ายผู้ต้องหา ให้ไปหาของกลาง

ข่าว

ตร.พิลึกคดีขันแดง บอกฝ่ายผู้ต้องหา ให้ไปหาของกลาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 เม.ย. 2559 08:05 น.

บันทึก
นักข่าวก็โดนสอบ สื่อนอกเริ่มสนใจ

สาวเชียงใหม่โพสต์ภาพคู่ขันแดง อวยพรสงกรานต์ อดีตนายกฯ “ทักษิณ-ปู” รูดซิปปากเผยไม่พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โอดทิ้งขัน ไปแล้วหลังเกิดเรื่อง แต่ตำรวจให้นำกลับมาเพื่อประกอบคดี วอนอยากให้เรื่องจบลงด้วยดี นักข่าวเชียงใหม่เผยสื่อนอกแห่ขอสัมภาษณ์ หลังถูกทหารเชิญตัวไปสอบทำประวัติเสนอข่าวขันแดง ชี้ให้ปากคำในฐานะพยาน ย้ำเสนอข่าวเล่นน้ำอย่างประหยัด ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

จากกรณีนางจีรวรรณ เจริญสุข อายุ 54 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ถูกนำภาพถือขันสีแดงระบุข้อความอวยพรสงกรานต์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนมีการนำมาเสนอข่าวสงกรานต์ม่วนใจ๋ เล่นน้ำอย่างประหยัด ต่อมาตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เชิญตัวนางจีรวรรณมาสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหาผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 พร้อมนำตัวส่งศาลทหารจังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ เพื่อพิจารณาคดี นางจีรวรรณให้การปฏิเสธ ญาติยื่นประกันตัวใช้หลักทรัพย์เงินสด 1 แสนบาท ขณะเดียวกัน ตำรวจและทหารเชิญผู้สื่อข่าวที่นำเสนอข่าวไปสอบสวนพร้อมทำประวัติ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 31 มี.ค. นางจีรวรรณ เจริญสุข อายุ 54 ปี ผู้ต้องหามาตรา 116 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เพียงสั้นๆ ว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงประกันตัวไม่อยากให้สัมภาษณ์ หรือพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีก อย่างไรก็ตาม ตำรวจให้ไปหาขันแดงและรูปภาพที่ถือมาประกอบคดี ตนไม่ทราบว่าจะไปหาที่ไหน เนื่องจากหลังเกิดเรื่องมีการนำขันและภาพไปทิ้ง ตนอยากให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี

นายชัยพินธ์ ขัติยะ หัวหน้าศูนย์ข่าวไทยรัฐ ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และประธานกลุ่มร่มฟ้าไทยรัฐ ภาคเหนือ เปิดเผยว่า หลังจากที่นำเสนอข่าวขันแดง ตำรวจและทหารเชิญตัวไปสอบสวน ที่มณฑลทหารบก 33 ค่ายกาวิละ อ.เมืองเชียงใหม่ ในฐานะพยาน ตนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ข่าวที่รายงานเป็นเพียงข่าวเกี่ยวกับการเล่นน้ำอย่างประหยัดในเทศกาลสงกรานต์เชียงใหม่ ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนถ่ายภาพ และเนื้อหาไม่ได้เป็นการชักจูงในเรื่องการเมือง ทางตำรวจและทหารเข้าใจ

นายชัยพินธ์กล่าวต่อว่า ขณะนี้ มีสำนักข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศติดต่อขอสัมภาษณ์กรณีที่เกิดขึ้นจำนวนมาก ตนยืนยันว่าบริสุทธิ์ใจไม่กลัวสิ่งที่เกิดขึ้น แต่เสียความรู้สึกในช่วงที่ลงจากรถเห็นทหารจำนวนมากมารอ ไม่นึกว่าจะเป็นเรื่องราวที่ใหญ่โต และมีการถ่ายรูปทำประวัติ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีด้วยเหตุและผล อย่างไรก็ตาม ตนจะทำหน้าที่รายงานข่าวตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์