ตรวจกล้อง130 ตัว! หาหลักฐาน 3 ตร.ทำร้าย 5 นศ. ผบช.เชื่อคดีไม่พลิก

ข่าว

ตรวจกล้อง130 ตัว! หาหลักฐาน 3 ตร.ทำร้าย 5 นศ. ผบช.เชื่อคดีไม่พลิก

ไทยรัฐออนไลน์

31 มี.ค. 2559 23:50 น.

ผบช.ภ.6 นำแถลงคดี 3 ตร.ยิงรถ-ทำร้าย 5 นศ. เผยคืบหน้าไปมาก ตรวจกล้องวงจรปิด 130 ตัว ตลอดเส้นทางที่ขับผ่าน รอผลพิสูจน์กระสุนปืนจันทร์นี้ ส่วนการชี้แจงของผู้ต้องหาเป็นสิทธิ์ที่ทำได้ แต่ไม่เกี่ยวกับรูปคดี ชี้คงไม่พลิก... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 มี.ค.59 ที่ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ. 6 พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผู้ผบก.ภ.โลก พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก รรท.ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพรินทร์ แสงแก้ว นักวิทยาศาสตร์ (สบ 4) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศพฐ.6 และ พ.ต.ท.วิสูตร พันธ์แก้ว นักวิทยาศาสตร์ (สบ 3) กลุ่มงานตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ศพฐ.6 ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เกี่ยวกับความคืบหน้าคดี 3 ตำรวจในสังกัดกลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก ตกเป็นผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย 5 นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก

พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชน เมื่อวานนี้เกี่ยวกับหลักฐานเพิ่มเติมในรูปคดี และการทำกราฟิกจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางผู้ต้องหาได้นำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้กับพนักงานสอบสวนแล้ว ในส่วนของรูปคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่รถทั้งสองคันขับผ่านทั้งหมดรวม 130 ตัว มีกล้อง 10 ตัว ที่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ รวมถึงทางคลิปจากกล้องหน้ารถที่ ทางผู้เสียหายได้นำมามอบให้ ขณะนี้ได้ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์หลักฐานที่กรุงเทพฯ ซึ่งผลตรวจทั้งเรื่องของกล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด และการตรวจสอบร่องรอย หรือวิถีกระสุนที่ท้ายรถของผู้เสียหาย ขณะนี้ใกล้เรียบร้อยแล้ว คาดว่าผลรายงานจะออกได้ภายในวันจันทร์ที่ 4 เม.ย.นี้

ตำรวจภูธรภาค 6  แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน คดี 5 นศ.ถูกตำรวจทำร้าย
ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน คดี 5 นศ.ถูกตำรวจทำร้าย


ผบช.ภ 6 กล่าวด้วยว่า ในส่วนของพยาน ผู้เห็นเหตุการณ์ รวมถึงพยานของทั้ง 2 ฝ่าย ขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบพยานไปแล้วทั้งสิ้น 14 ปาก และรวบรวมหลักฐานทั้งหมดไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้ตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รรท.ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจผลัดเวร ไปคอยดูแลความเรียบร้อยของบ้านผู้เสียหาย และบ้านพยาน หากมีอะไรผิดปกติให้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที ซึ่งตนเองขอยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ใครผิด ใครถูกก็ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

ต่อข้อซักถามของผู้สื่อข่าวกรณีที่ ส.ต.อ.สุบิน นุชขำ ชี้แจงว่า ยิงรถของนักศึกษาเพียง 3 นัดตามยุทธวิธีที่ได้รับการอบรมมานั้น พ.ต.ท.วิสูตร พันธ์แก้ว นักวิทยาศาสตร์ (สบ 3) กลุ่มงานตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ศพฐ.6 จากการตรวจสภาพรถของนักศึกษาพบรูกระสุนและร่องรอยบริเวณท้ายรถจำนวน 6 แห่ง และรูกระสุนที่ยางล้อหลังข้างขวา 1 แห่ง ซึ่งรอยที่ไม่มีการทะลุอาจเป็นสะเก็ดกระสุนปืนที่แตกก็เป็นได้ แต่ทุกอย่างสามารถพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ได้ คงต้องขอให้สื่อฯรอการรายงานที่เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ตอนนี้ ขอไม่ยืนยันอะไร

ผบช.ภ 6 ยันให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เชื่อจากหลักฐานคดีไม่สามารถพลิกได้
ผบช.ภ 6 ยันให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย เชื่อจากหลักฐานคดีไม่สามารถพลิกได้


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หากตรวจสอบทุกพยานหลักฐานแล้ว คดีมีพลิกหรือไม่ พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ ผบช.ภ. 6 กล่าวว่า คดีไม่สามารถพลิกได้ เนื่องจากหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ที่มีตำรวจทำร้ายร่างกายนักศึกษา ก็เป็นประจักษ์พยานที่แน่ชัดอยู่แล้ว เพียงแต่พนักงานสอบสวนต้องดูผลพิสูจน์หลักฐานตามเส้นทางต่างๆ และในที่เกิดเหตุ รวมทั้งกล้องวงจรปิดในเมืองและที่หน้ารถเลกซัส ของพยาน ที่ต้องกู้มาตรวจสอบ จากนั้นก็จะสามารถสรุปสำนวนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายนักศึกษายิงรถนักศึกษาตรวจกล้องวงจรปืดตำรวจพิษณุโลก3ตำรวจผบช.ภ.6ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูรคืบหน้าคดีทำร้ายนักศึกษาพิษณุโลกตำรวจภาค6ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์